Type Here to Get Search Results !

Current affairs PDF Dec 24, 2020 : Tamil GK Academy

0

Current affairs PDF December 24, 2020




Current affairs: 24 December 2020.


Q1. எந்த நாடு சமீபத்தில் IORA இன் 23 வது உறுப்பினரானது?


Ans: பிரான்ஸ்


Q2. உலகின் மிகப்பெரிய வானொலி தொலைநோக்கியை எந்த நாடு உருவாக்கியுள்ளது?


Ans: சீனா


குறிப்பு:-


சீனா அதற்கு 'ஃபாஸ்ட்' என்று பெயரிட்டுள்ளது.


Q3. சமீபத்தில் 'Legion of Merit Award 2020' விருது பெற்றவர் யார் ?


Ans: நரேந்திர மோடி


குறிப்பு:-


அமெரிக்க அதிபர் டொனால்ட் டிரம்ப் பிரதமர் நரேந்திர மோடிக்கு மதிப்புமிக்க 'லெஜியன் ஆஃப் மெரிட்' விருதை வழங்கினார்.


Q4. 'குத்துச்சண்டை உலகக் கோப்பை 2020' இல் இந்தியா எத்தனை தங்கப் பதக்கங்களை வென்றுள்ளது?


Ans: 3


குறிப்பு:-


1) அமித் பங்கல் (52 கிலோ)


2)மனிஷா மவுன் (57 கிலோ)


3) சிம்ரஞ்சித் கவுர் (60 கிலோ)


Q5. Oh Mizoram என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?


Ans: பி.எஸ்.ஸ்ரீதரன் பிள்ளை


குறிப்பு:-


பி.எஸ்.ஸ்ரீதரன் பிள்ளை மிசோரம் மாநில ஆளுநராக உள்ளார்.


Q6. 'Sixth Indo-Japan Dialogue (SAMVAD)' என்ற உரையாடலுக்கு தலைமை தாங்கியவர் யார்?


Ans: நரேந்திர மோடி


Q7. Reporting India என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?


Ans: பிரேம் பிரகாஷ்


Q8. சமீபத்தில் SEHAT என்ற சுகாதார பாதுகாப்பு திட்டத்தை பிரதமர் எங்கே தொடங்கினார்?


Ans: ஜம்மு-காஷ்மீர்


குறிப்பு:-


ஜம்மு-காஷ்மீர் உலகளாவிய சுகாதாரப் பாதுகாப்பு பெறும் நாட்டின் முதல் யூனியன் பிரதேசமாக மாறியுள்ளது.


Q9. தேசிய உழவர் தினம் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?


Ans: டிசம்பர் 23


குறிப்பு:-


இந்தியாவின் 5th பிரதமர் சவுத்ரி சரண் சிங்கின் பிறந்த நாளை முன்னிட்டு இந்த நாள் தேர்வு செய்யப்பட்டது.


அவர் டிசம்பர் 23, 1902 இல் பிறந்தார்.


கிசான் அமைப்பின் தலைவரான சவுத்ரி சரண் சிங், ஜூலை 28, 1979 முதல் ஜனவரி 14, 1980 வரை மிகக் குறுகிய காலத்திற்கு நாட்டிற்கு சேவை செய்தார்.


Q10. தாவர அடிப்படையிலான போலி முட்டையை கண்டுபிடித்தவர் யார்?


Ans: Prof. காவ்யா தஷோரா


தகவல்கள்:-


》》 HelpAge India நிறுவனத்திற்கு  2020 ஆம் ஆண்டிற்கான ஐ.நா. மக்கள் தொகை விருது (institutional category) வழங்கப்பட்டுள்ளதாக UNFPA வெளியிட்டுள்ள அறிக்கையில் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.


இந்த விருதைப் பெற்ற முதல் இந்திய நிறுவனம் ஆகும்.


இந்த விருதை 28 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு, 1992 இல், திரு.J.R.D. டாடா என்பவர் பெற்றுள்ளார்.


》》 சமீபத்தில் INDIA WORKPLACE EQUALITY INDEX (IWEI) யை மத்திய அரசு தொடங்கியது.


》》 BREAK DANCING ஒரு அதிகாரப்பூர்வ ஒலிம்பிக் விளையாட்டாக மாறியது.


2024 பாரிஸ் விளையாட்டுப் போட்டிகளில் நடைபெற உள்ளது. 


》》 சமீபத்தில் ஜோகோவிச், ரோஜர் பெடரர், ரஃபேல்நடால் மற்றும் பிரான்சிஸ் தியாஃபோ ஆகியோர் 2020 ஆம் ஆண்டிற்கான ATP யின் சிறந்த விருதுகளை வென்றவர்கள்.


》》 ராமானுஜனின் 133 வது பிறந்த நாள் கொண்டாடப்பட்டது.


ராமானுஜன் 22 டிசம்பர் 1887 இல் பிறந்தார். இந்தியாவில், 2012 முதல் ஒவ்வொரு ஆண்டும் டிசம்பர் 22 அன்று தேசிய கணித தினம் கொண்டாடப்படுகிறது.



 More topic reading.. click here


》First kid of the year 

》world food day 

》India international science festival 

》India successfully test-fired the SANT Missile 

》The first woman officer - Indian Air force   

》World polio day 

》Andhra Pradesh formation day

》Statue of peace-அமைதி சிலை

》International day for tolerance and peace

》Lilavati Award 2020

》world toilet day

》Top 10 police station in India 2020 


---------------------------------------------------

            Dec 24 Download PDF 

----------------------------------------------------

Current affairs Tamil 

Monthly PDF 

----------------------------------------------------

Tamil GK Academy 

Download App


Quick update current affairs Tamil..

Telegram- Join now 

WhatsApp group- Join now

Facebook page- Join now 


**(Telegram search- TAMIL GK ACADEMY )



Post a Comment

0 Comments