Type Here to Get Search Results !

Current affairs PDF Dec 23, 2020

0

Current affairs PDF Dec 23, 2020.




Current affairs: Dec 23, 2020.


1. சமீபத்தில் இந்திய சர்வதேச அறிவியல் விழா 2020 யார் திறந்து வைப்பார்?


Ans: நரேந்திர மோடி


2. பெண்களுக்காக 'பி.சி சாகி யோஜனா' (BC Sakhi Yojana) அறிமுகப்படுத்திய மாநிலஅரசு எது?


Ans: உத்தரப்பிரதேசம்


3. கொரோனா வைரஸின் புதிய பரிமாணத்தில்  வேகமாக பரவுவதை எந்த நாட்டில் கண்டறியப்பட்டது?


Ans: UK


குறிப்பு:-


கொரோனா வைரஸின் புதிய பரிமாணம் பிரிட்டனில் கண்டுபிடிக்கப்பட்டுள்ளது மற்றும் அதற்கு B.1.1.7 என்று பெயரிடப்பட்டுள்ளது.


இந்த புதிய கொரோனா வைரஸ் பரிணாமம் 70% வேகமாக பரவுகிறது.


4. சமீபத்தில் 'Pandit Deendayal UpadhyayTelecom Skill Excellence Award 2020' விருது பெற்றவர் யார்?


Ans: 


》சீனிவாச கர்ணம் (முதல் பரிசு)


》பேராசிரியர் சுப்ரதா கார் (இரண்டாம் பரிசு)


5. 'Daddyman: A Personal Guide to Being a Good Dad' என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?


Ans: கிராக்


6. இந்தியாவின் முதல் கண்ணாடி பாலம் எந்த மாநிலத்தில் கட்டப்பட்டுள்ளது?


Ans: பீகார்


7. நில பிரச்சனை மோதல்களை முடிவுக்கு கொண்டுவருவதற்கான பாரம்பரிய திட்டத்தை எந்த மாநில அரசு தொடங்கியுள்ளது?


Ans: உத்தரப்பிரதேசம்


குறிப்பு:-


சொத்து வழக்குகளைத் தடுப்பதற்கும் உத்தரபிரதேச அரசு இரண்டு மாத சிறப்பு 'விராசத்' பிரச்சாரத்தை மாநிலத்தில் தொடங்கியுள்ளது.


8. 2020 ஆம் ஆண்டில் இந்திய சர்வதேச அறிவியல் விழாவின் (IISF) எந்த பதிப்பு கொண்டாடப்படுகிறது?


Ans: 6 வது


குறிப்பு:-


ஆறாவது பதிப்பு டிசம்பர் 22 முதல் 25 வரை மெய்நிகர் ஊடகம் மூலம் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது.


9. 20th Indian Ocean Rim Association (IORA) கூட்டத்திற்கு எந்த நாடு தலைமை தாங்கியது?


Ans: UAE 


10. யுனெஸ்கோவின் கலாச்சார பாரம்பரிய பட்டியலில் எந்த நாட்டின் ஹாக்கர் கலாச்சாரம் சேர்க்கப்பட்டுள்ளது?


Ans: சிங்கப்பூர்


11. இந்தியாவின் எந்த நகரத்தில், First center of excellence (CoE) திறக்கப்பட்டது?


Ans: குருகிராம்


குறிப்பு:-


குருகிராமில் மின் துறையில் திறன் மேம்பாட்டுக்கான முதல் சிறந்த மையத்தை திறமை மேம்பாட்டுத் துறை அமைச்சர் ராஜ் குமார் சிங் திறந்து வைத்தார்.


12. சமீபத்தில் BBC Sports Personality of the Year 2020 பட்டத்தை வென்றவர் யார்?


Ans: லூயிஸ் ஹாமில்டன்


குறிப்பு:-


இது இரண்டாவது முறையாகும், அவர் முதலில் 2014 இல் விருதை வென்றார்.


2020 இல் தொடர்ந்து நான்காவது சாம்பியன்ஷிப்பைப் பெற்றார்.


13. தேசிய கணித தினம் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?


Ans: டிசம்பர் 22


குறிப்பு:-


கணித மேதை சீனிவாச ராமானுஜனின் பிறந்த நாளை முன்னிட்டு ஒவ்வொரு ஆண்டும் டிசம்பர் 22 ஆம்தேதி தேசிய கணித தினம் கொண்டாடப்படுகிறது.


தேசிய கணித தினம் முதன் முதலில் 2012 இல் அனுசரிக்கப்பட்டது.


14. சமீபத்தில் Emergency Response Support System (ERSS) எந்த மாநிலத்தில் தொடங்கப்பட்டது?


Ans: மணிப்பூர்


குறிப்பு:-


அனைத்து அவசரகால சேவைகளையும் ஒரே எண்ணுடன் ஒருங்கிணைப்பதற்கான இந்திய அரசின் பார்வைக்கு ஏற்ப '112' எண் அவசர எண்ணாக அறிவிக்கப்பட்டது.


15. எந்த மாநிலம் 'தீண்டாயல்' (Deendayal) கிளினிக்குகளைத் தொடங்க உள்ளது?


Ans: குஜராத்


16. நோபல் பரிசு பெற்ற கைலாஷ் சத்யார்த்தியின் புதிய புத்தகத்தின் பெயர் என்ன?


Ans: 'COVID-19: Sabhyata ka Sankat Aur Samadhan'


தகவல்கள்:-


》கிறிஸ்தவர்கள் எருசலேமுக்கு யாத்திரை மேற்கொள்வதற்காக வழங்கப்படும் மானியத்தை தமிழகம் தற்போதைய ரூ .20,000 தை  ரூ.37,000 ஆக உயர்த்துகிறது.


》நாட்டின் 8th எண்ணெய் மற்றும் எரிவாயு உற்பத்தி ஆலை வங்காளத்தின் வடக்கு 24-பர்கானாஸில் உள்ள அசோக் நகரில் 2020 டிசம்பர் 20 அன்று பெட்ரோலிய அமைச்சர் தர்மேந்திர பிரதான் திறந்து வைத்தார்.


》சமீபத்தில் மகாராஷ்டிரா மாநிலத்தின் முதல் விளையாட்டு பல்கலைக்கழகம் புனேவில் உள்ள பாலேவாடியில் 2021-2022 கல்வியாண்டில் அதிகாரப்பூர்வமாக செயல்படத் தொடங்கும்.




 More topic reading.. click here


》First kid of the year 

》world food day 

》India international science festival 

》India successfully test-fired the SANT Missile 

》The first woman officer - Indian Air force   

》World polio day 

》Andhra Pradesh formation day

》Statue of peace-அமைதி சிலை

》International day for tolerance and peace

》Lilavati Award 2020

》world toilet day

》Top 10 police station in India 2020 


---------------------------------------------------

            Dec 23 Download PDF 

----------------------------------------------------

Current affairs Tamil 

Monthly PDF 

----------------------------------------------------

Tamil GK Academy 

Download App


Quick update current affairs Tamil..

Telegram- Join now 

WhatsApp group- Join now

Facebook page- Join now 


**(Telegram search- TAMIL GK ACADEMY )


Post a Comment

0 Comments