Type Here to Get Search Results !

Current affairs Tamil PDF January 2, 2021

0

January 2021 current affairs PDF Tamil GK Academy.



Current affairs Tamil GK: 01 January 2021


1. மஹிலா உத்யாமி நிதி யோஜனாவை எந்த வங்கி அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது?


Ans: Punjab National Bank வங்கி


2. மும்பை சாதனையாளர் விருதுகள் 2020 இல் 'ரியல் சூப்பர் ஹீரோ விருது' (Real super Hero Award) வழங்கப்பட்டவர் யார்?


Ans: சோனு சூத்


3.  சமீபத்தில் "Five Eyes" கூட்டமைப்பில் எந்த நாடு சேர்க்கப்பட்டுள்ளது?


Ans: ஜப்பான்


குறிப்பு:-


Five Eyes என்பது 5 நாடுகளின் வலையமைப்பாகும், இதில் அமெரிக்கா, ஆஸ்திரேலியா, கனடா, இங்கிலாந்து மற்றும் நியூசிலாந்து ஆகியவை அடங்கும்.   ஜப்பான் இந்த வலையமைப்பின் 6 வது உறுப்பினராக மாறியுள்ளது.


4. 'நீர் மேலாண்மையில் சிறந்து விளங்கியதற்காக CII தேசிய விருது 2020 ஐ வென்ற எஃகு நிறுவனம் எது?


Ans: டாடா ஸ்டீல்


5. டாக்டர் நரேந்திர தபோல்கர் நினைவு விருது 2020 ஐ பெற்றவர் யார்?


Ans: கே. வீரமணி


6. சமீபத்தில் Your Body Your Treasure என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?


Ans: சாண்ட்ரா ஓரிலானா


7. சமீபத்தில் நாட்டின் மிகச் சிறந்த நாகரிக அமைப்பாக எந்த மாநகராட்சி தேர்வு செய்யப்பட்டுள்ளது?


Ans: விசாகப்பட்டினம்


8. இந்தியாவின் முதலாவது வது எத்தனால் ஆலை எங்கே  அமைக்கப்படுகிறது?


Ans: சத்தீஸ்கர்


9. சமீபத்தில் எந்த மாநிலத்தில் 'பிரம்மபுத்ரா முகுதா ('Brahmaputra Mukuta')' என்ற நதி பயணம் தொடங்கப்பட்டது?


Ans: அசாம்


10. இந்திய ரயில்வேயின் நவீனமயமாக்கல் மற்றும் சீர்திருத்தங்களுக்காக 'பொறியாளர் விருது 2020'  பெற்றவர் யார்?


Ans: வினோத் குமார் யாதவ்


குறிப்பு:-


ரயில்வே வாரியத்தின் தலைவரும் தலைமை நிர்வாக அதிகாரி வினோத் குமார் யாதவ் ஆவார். 


11. சமீபத்தில் 'Jhansi Railway Station' இன் புதிய பெயர் என்ன?


Ans: Veerangana Maharani Laxmi Bai (Uttar Pradesh)


12. சமீபத்தில் 'Ghat Drinking Water Scheme' எந்த மாநில அரசு தொடங்கியுள்ளது?


Ans: உத்தரகண்ட் 


12. வடகிழக்கு மற்றும் மலை மாநிலங்கள் என்ற பிரிவின் கீழ் பிரதான் மந்திரி அவாஸ் யோஜனா, சிறந்த நகரத்தை செயல்படுத்துவதில் சிறந்த செயல்திறன் கொண்ட மாநிலமாக எந்த மாநிலம் தேர்வு செய்யப்பட்டுள்ளது?


Ans: திரிபுரா


13. இந்திய மருத்துவ சங்கத்தின் (Indian Medical Association - IMA) புதிய தேசியத் தலைவர்யார்?


Ans: டாக்டர் ஜெயலால்


தகவல்கள்:-


》》இராணுவத் தளபதி ஜெனரல் மனோஜ் முகுந்த் நாரவனே 2020 டிசம்பரில் கியெரியோங்கில் உள்ள கொரியா குடியரசு (ROK) ராணுவ தலைமையகத்தில் Guard of Honour விருதைப் பெற்றார்.


》》லூயிஸ் ஹாமில்டன் இங்கிலாந்து கவுரவ பட்டியலில் இடம் பெற்றார்.


பிரிட்டனின் பாரம்பரிய புத்தாண்டு கவுரவப் பட்டியலின் ஒரு பகுதியாக லூயிஸ் ஹாமில்டனுக்கு நைட்ஹூட் (knighthood) வழங்கப்பட்டது.


நைட்ஹூட் கவுரவப் பட்டியலில் "வெளிநாட்டு" பிரிவில் வழங்கப்பட்டது.


》》லியோன் மென்டோன்கா (Leon Mendonca) இத்தாலியில் நடந்த வெர்கனி கோப்பையில் வென்றதன் மூலம் இந்தியாவின் 67 வது செஸ் கிராண்ட் மாஸ்டர் ஆனார்.


14 வயதில் இந்த சாதனையை நிகழ்த்தியுள்ளார்.


》》சமீபத்தில் இந்திய தேர்தல் ஆணையத்தின் துணை தேர்தல் ஆணையராக உமேஷ் சின்ஹா  நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்.


》》அமைச்சர் டாக்டர் ஹர்ஷ்வர்தன், இந்திய தேசிய கடல்சார் தகவல் சேவை மையத்தின் (Indian National Centre for Oceanic Information) (INCOIS) 'டிஜிட்டல் பெருங்கடல்' (Digital Ocean) இணையதளத்தை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளார்.





 More topic reading.. click here


》First kid of the year 

》world food day 

》India international science festival 

》India successfully test-fired the SANT Missile 

》The first woman officer - Indian Air force   

》World polio day 

》Andhra Pradesh formation day

》Statue of peace-அமைதி சிலை

》International day for tolerance and peace

》Lilavati Award 2020

》world toilet day

》Top 10 police station in India 2020 



----------------------------------------------------

 January 01-02

 Download PDF 

----------------------------------------------------

Current affairs Tamil 

Monthly PDF 

----------------------------------------------------

Tamil GK Academy 

Download App


Quick update current affairs Tamil..

Telegram- Join now 

WhatsApp group- Join now

Facebook page- Join now 


**(Telegram search- TAMIL GK ACADEMY )

Post a Comment

0 Comments