Type Here to Get Search Results !

Current affairs Tamil GK PDF Jan 08, 2021

0

Current affairs Tamil GK PDF Jan 08, 2021



Current affairs Tamil GK PDF Jan 08, 2021


1. எந்த மாநிலம் சமீபத்தில் 'பறவைக் காய்ச்சல்' ஒரு மாநில பேரழிவாக அறிவித்தது?


Ans: கேரளா


2. ஊனமுற்ற நபரை திருமணம் செய்ய ஒரு சாதாரண நபருக்கு 2.5 லட்சம் ரூபாய் வழங்க சமீபத்தில் எந்த மாநில அரசு முடிவு செய்துள்ளது?


Ans: ஒடிசா


3. இளைஞர்களை தன்னம்பிக்கை கொள்ள லான்ச் பேட் திட்டத்தை (launch pad scheme) சமீபத்தில் எந்த மாநிலம் அறிமுகப்படுத்தியது?


Ans: மத்தியப் பிரதேசம்


4. சமீபத்தில் எந்த நாட்டில் 'ஃப்ளைபிக்' ('Flybig') என்ற புதிய விமான நிறுவனம் தொடங்கியது?


Ans: இந்தியா


5. சமீபத்தில் புதிய 'ராணுவ துணைத் தலைவராக' தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டவர் யார்?


Ans: சாந்தனு தயால்


6. சமீபத்தில் The Linkedin BlackBook' என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?


Ans: Shruti Kaushik


7. சமீபத்தில் 'Women Inspire Award 2021' ஐ பெற்றவர் யார்?


Ans: Dr. Uma Kumari Sha (Haryana)


குறிப்பு:-


இலக்கியத்தை எழுதுவதில் சிறப்பான பங்களிப்பு செய்ததற்காக 'டாக்டர் உமா குமாரி ஷா' க்கு Women Inspire Award 2021 வழங்கப்பட்டுள்ளது.


8. 'உலகின் மிகப்பெரிய மிதக்கும் சூரிய சக்தி திட்டத்தை' எந்த நாடு உருவாக்குகிறது? 


Ans: இந்தியா


குறிப்பு:-


இந்த திட்டம் நர்மதா ஆற்றில் உள்ள ஓம்கரேஷ்வர் அணையில் கட்டப்படும்.


இந்த திட்டம் 2022-23 க்குள் மின் உற்பத்தியைத் தொடங்கும். இந்த திட்டத்தின் திறன் '600 மெகாவாட்'.


9. பொம்மை உற்பத்தியை ஊக்குவிக்க 'டொய்காத்தான் - 2021' (Toycathon-2021) போர்ட்டலை அறிமுகப்படுத்தியவர்கள் யார்?


Ans: 


》ரமேஷ் போக்ரியால் நிஷாங்க்


》ஸ்மிருதி இரானி


10. முதல் கெலோ இந்தியா விளையாட்டு பள்ளி எங்கே தொடங்கப்பட்டது?


Ans: ஷில்லாங்


தகவல்கள்:-


》》அரசு அலுவலகங்கள் கேரளாவில் 'பசுமை' என்று அறிவிக்கப்பட உள்ளன.


கேரளாவில் மொத்தம் 10,000 மாநில அரசு அலுவலகங்கள் மற்றும் பொதுத்துறை நிறுவனங்கள் 2021 ஜனவரி 26 அன்று குடியரசு தினத்தன்று "பசுமை" என்று அறிவிக்கப்படும்.


》》இந்தியாவின் முதல் தீயணைப்பு பூங்கா ஒடிசாவில் திறக்கப்படுகிறது. ('AgnishamaSeva')




 More topic reading.. click here


》First kid of the year 

》world food day 

》India international science festival 

》India successfully test-fired the SANT Missile 

》The first woman officer - Indian Air force   

》World polio day 

》Andhra Pradesh formation day

》Statue of peace-அமைதி சிலை

》International day for tolerance and peace

》Lilavati Award 2020

》world toilet day

》Top 10 police station in India 2020 



---------------------------------------------------

            Jan 08 Download PDF 

----------------------------------------------------

Current affairs Tamil 

Monthly PDF 

----------------------------------------------------

Tamil GK Academy 

Download App


Quick update current affairs Tamil..

Telegram- Join now 

WhatsApp group- Join now


**(Telegram search- TAMIL GK ACADEMY )








Post a Comment

0 Comments