Type Here to Get Search Results !

Current affairs Tamil : 09 January 2021

0

Current affairs Tamil GK PDF January 09, 2021



Current affairs Tamil : 09 January 2021


1. எந்த மாநிலம் சமீபத்தில் mPension மொபைல் பயன்பாட்டை அறிமுகப்படுத்தியது?


Ans: மணிப்பூர்


2. வீரேந்திர குமார் பால் எந்த நாட்டின் இந்தியாவின் புதிய தூதராக நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்?


Ans: சோமாலியா


3. உலக வங்கியின் கூற்றுப்படி, 2020-21 நிதியாண்டில் இந்தியாவின் பொருளாதாரத்தில் சரிவு சதவீதம் என்ன?


Ans: 9.6%


4. சமீபத்தில் India's 71-year Test : The Journey to Triumph in Australia' என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?


Ans: R. Kaushik


5. 2023 இல் நடைபெறவிருக்கும் 18 வது AFC (Asian Football Confederation) ஆசிய கோப்பை எந்த நாட்டில் நடைபெறும்?


Ans: சீனா


6. எந்த மாநில அரசு Divyangjan Shaadi Protsahan Yojana 2021 ஐ அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது?


Ans: உத்தரபிரதேசம்


குறிப்பு:-


திவ்யாங்ஜன் ஷாதி ஊக்கத் திட்டம் 2021 இன் கீழ் மாநில அரசு சார்பாக திருமணத்திற்கான நிதி உதவி வழங்கப்படும்.


திட்டத்தின் கீழ் மாநிலத்தில் குறைபாடுகள் இளைஞர்களுக்கு ஏற்பட்டால் 15 ஆயிரம் ரூபாய் மாநில அரசு வழங்கும். மேலும் சிறுமி ஊனமுற்றால், சிறுமிக்கு அரசாங்கத்திடமிருந்து 20 ஆயிரம் ரூபாய் ஊக்கத்தொகை வழங்கப்படும்.


ஊனமுற்ற ஒருவரை திருமணம் செய்ய ஒரு சாதாரண நபருக்கு 2.5 லட்சம் ரூபாய் வழங்குவதாக 'ஒரிசா மாநிலம்' அரசு அறிவித்துள்ளது.


7. சமீபத்தில் MRSAM (Medium-Range Surface-to-Air Missile) வான் பாதுகாப்பு அமைப்பை இந்தியாவும் எந்தநாடும் வெற்றிகரமாக சோதித்தன?


Ans: இஸ்ரேல்


8. ஆண்கள் டெஸ்ட் போட்டியில் நடுவராக ஆன முதல் பெண் யார்?


Ans: கிளாரி போலோசக்


9. "கெலோ இந்தியா ஐஸ் ஹாக்கி போட்டி 2021" எங்கிருந்து தொடங்கியது?


Ans: கார்கில்


குறிப்பு:-


இரண்டாவது "கெலோ இந்தியா குளிர்கால விளையாட்டுக்கள் -20217-குல்மார்க் (ஜம்மு-காஷ்மீர்)


நான்காவது "கெலோ இந்தியா இளைஞர் விளையாட்டு -20217-ஹரியானா


10. அமெரிக்காவின் புதிய 'அசோசியேட் அட்டர்னி ஜெனரலாக' நியமிக்கப்பட்ட இந்திய வம்சாவளியைச் சேர்ந்த பெண் யார்?


Ans: வனிதா குப்தா


11. கொல்கத்தா சர்வதேச திரைப்பட விழா (KIFF) ஜனவரி 8 முதல் எந்த பதிப்பு தொடங்கியது?


Ans: 26 வது


தகவல்கள்:-


》》சூடான் 2021 ஜனவரி 6 ஆம்தேதி அமெரிக்காவுடன் "ஆபிரகாம் உடன்படிக்கைகளில்" ("Abraham Accords") கையெழுத்திட்டது, ஆப்பிரிக்க நாடு இஸ்ரேலுடனான உறவை சீராக்க வழிவகுத்தது.


இந்த நடவடிக்கை சூடானுக்கு 27ஆண்டுகளில் முதல் முறையாக உலக வங்கியில் இருந்து ஆண்டுக்கு 1 பில்லியன் டாலர் நிதியுதவியை மீண்டும் பெற உதவும்.


முஸ்லிம்கள் மற்றும் யூதர்களால் மதிக்கப்படும் விவிலிய ஆணாதிக்கத்தின் பின்னர் இந்த ஒப்பந்தங்களுக்கு "ஆபிரகாம் ஒப்பந்தங்கள்" ("Abraham Accords") என்று பெயரிடப்பட்டது.


》》மத்திய வர்த்தக மற்றும் கைத்தொழில் மற்றும் ரயில்வே அமைச்சர் பியூஷ்கோயல் 6 ஜனவரி 2021 அன்று இந்திய தர நிர்ணய பணியகத்தின் (Bureau of Indian Standards) 74 வது அடித்தள நாள் கொண்டாட்டத்தில் கலந்து கொண்டார்.



 More topic reading.. click here


》First kid of the year 

》world food day 

》India international science festival 

》India successfully test-fired the SANT Missile 

》The first woman officer - Indian Air force   

》World polio day 

》Andhra Pradesh formation day

》Statue of peace-அமைதி சிலை

》International day for tolerance and peace

》Lilavati Award 2020

》world toilet day

》Top 10 police station in India 2020 



---------------------------------------------------

            Jan 09 Download PDF 

----------------------------------------------------

Current affairs Tamil 

Monthly PDF 

----------------------------------------------------

Tamil GK Academy 

Download App


Quick update current affairs Tamil..

Telegram- Join now 

WhatsApp group- Join now


**(Telegram search- TAMIL GK ACADEMY )


Post a Comment

0 Comments