Type Here to Get Search Results !

Current affairs Tamil PDF : 23 January 2021

0

Daily current affairs Tamil update and Genral study's Tnpsc exam Quizzes. 

தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள் மற்றும் பொது அறிவு தகவல்கள். 



Current affairs Tamil : 23 January 2021


1. சமீபத்தில் இந்தியா 21 மிக் -29 மற்றும் 12 சுகோய் -30 MKI' போர் விமானங்களை எந்த நாட்டிலிருந்து வாங்க முடிவு செய்துள்ளது?


Ans: ரஷ்யா


2. அமெரிக்காவின் முதல் பெண் துணைத் தலைவர் யார்?


Ans: கமலா ஹாரிஸ்


குறிப்பு:-


கமலா ஹாரிஸ் அமெரிக்காவின் 49 வது துணைத் தலைவரானார்.


3. இந்தியாவின் பங்குச் சந்தையின் வரலாற்றில் முதல் முறையாக சென்செக்ஸ் 50,000 புள்ளியைத் தொட்டது, இந்தியாவில் பங்குச் சந்தையை எந்த அமைப்பு ஒழுங்குபடுத்துகிறது?


Ans: SEBI (Securities and Exchange Board of India)


4. சமீபத்தில் 'முகமந்திரி மஹிலா உத்கர்ஷ் யோஜனா' எந்த மாநிலத்தில் தொடங்கப்பட்டது?


Ans: குஜராத்


5. Telecommunications Consultants India (TCIL) இன் புதிய தலைவர் யார்?


Ans: சஞ்சீவ் குமார்

6. 'நீர்மூழ்கிக் கப்பல் மீட்பு ஒத்துழைப்பு' க்காக இந்தியா எந்த நாட்டோடு ஒப்பந்தம் செய்துள்ளது?


Ans: சிங்கப்பூர்


7. சமீபத்தில் NITI ஆயோக் வெளியிட்ட India Innovation Index 2020 இல் முதலிடம் பிடித்த மாநிலம் எது?


Ans: கர்நாடகா


குறிப்பு:-


முதல் 3 மாநில பெயர்கள்:-


1) கர்நாடகா


2) மகாராஷ்டிரா


3) தமிழ்நாடு


வட கிழக்கு மற்றும் மலை மாநிலங்களின் பிரிவில் முதல் 3 மாநிலங்கள்:-


1) இமாச்சலப் பிரதேசம்


2) உத்தரகண்ட்


3) மணிப்பூர்


யூனியன் பிரதேசங்களில் டெல்லி முதலிடத்திலும், சண்டிகர் இரண்டாவது இடத்தையும் தக்கவைத்துக் கொண்டுள்ளன.

8. திரிபுரா, மணிப்பூர் மற்றும் மேகாலயாவின் அடிதள தினத்தின் எந்த அடிதள தினம் 2021 ஜனவரி 21 அன்று கொண்டாடப்பட்டது?


Ans: 49 வது


9. நிதி அறிக்கையில் சிறந்து விளங்கியதற்காக 2019-20 ஆம் ஆண்டிற்கான "ICAI தேசிய விருது" சமீபத்தில் எந்த நிறுவனத்திற்கு வழங்கப்பட்டது?


Ans: Bharat Heavy Electricals Limited (BHEL)


10. சமீபத்தில் இந்தியா டிஜிட்டல் உச்சி மாநாடு 2021 எப்போது நடைபெற்றது?


Ans: ஜனவரி 19-20, 2021


தகவல்கள்:-


》》Andaman and Nicobar Command (ANC) இல் பெரிய அளவிலான கூட்டு இராணுவப் பயிற்சி 'எக்சர்சைஸ் கவாச்' ('Excercise Kavach') நடத்தப்படும்.


இந்த பயிற்சியில் இராணுவம், கடற்படை, விமானப்படை மற்றும் கடலோர காவல்படை அடங்கும்.

》》மிதக்கும் ஏவுதளங்களை உருவாக்குகிறது SpaceX.


SpaceX 2020 ஆம் ஆண்டில் 2 ஆழ்கடல் எண்ணெய் வயல்களை வாங்கியது அவற்றை மிதக்கும் ஏவுதளங்களாக மாற்றுகிறது.


》》Hockey India 5 அகாடமிகளை உறுப்பினர்களாக சேர்க்கிறது.


ஹால்சி இந்தியா கல்சா ஹாக்கி அகாடமி (அமிர்தசரஸ்), ரவுண்ட் கிளாஸ் பஞ்சாப் ஹாக்கி கிளப், அடார் ஹாக்கி அகாடமி, சுர்ஜித் ஹாக்கி அகாடமி ஜலந்தர் மற்றும் S.G.P.C ஹாக்கி அகாடமி ஆகியவற்றை புதிய உறுப்பினர்களாக அறிவித்துள்ளது.


புதிய உறுப்பினர்களைச் சேர்த்து, ஹாக்கி இந்தியாவில் தற்போது 22 நிரந்தர உறுப்பினர்கள், 36 இணை உறுப்பினர்கள், 39 அகாடமி உறுப்பினர்கள் மற்றும் 2 ஹாக்கி உறுப்பினர்கள் உள்ளனர்.

》》தேவபூமி துவாரகா மாவட்டத்தில் உள்ள சிவ்ராஜ்பூர் கடற்கரையை சர்வதேச அளவிலான கடற்கரையாக மாற்ற குஜராத் அரசு அறிவித்துள்ளது. 


மதிப்புமிக்க 'நீலக் கொடி' சான்றிதழ் பெற்ற குஜராத்தில் உள்ள ஒரே கடற்கரை சிவராஜ்பூர் கடற்கரை. 


》》ஹைதராபாத்தில் உள்ள விமானப்படை அகாடமி (AFA), ஜனவரி 20, 2021 அன்று அதன் 50வது ஆண்டு விழா கொண்டாடப்பட்டது. 


---------------------------------------------------

            Jan 23 Download PDF 

----------------------------------------------------

Current affairs Tamil 

Monthly PDF 

----------------------------------------------------

Tamil GK Academy 

Download App


Quick update current affairs Tamil..

Telegram- Join now 

WhatsApp group- Join now


**(Telegram search- TAMIL GK ACADEMY )



Post a Comment

0 Comments