Type Here to Get Search Results !

Current affairs Tamil : 22 January 2021

0

Current affairs Tamil PDF January 2021.

தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள் மற்றும் பொது அறிவு தகவல்கள். 



Current affairs Tamil : 22 January 2021.


1. சமீபத்தில் வெளியான 'இந்தியா புதுமை குறியீட்டு 2020' இல் முதலிடம் பிடித்த மாநிலம் எது?


Ans: கர்நாடகா


2. சமீபத்தில் 'ஸ்ட்ராபெரி திருவிழா' எங்கே நடைபெற்றது?


Ans: ஜான்சி


3. எந்த மாநில அரசு சமீபத்தில் டிராகன் பழத்திற்கு கமலம் என்று பெயரிட்டது?


Ans: குஜராத்


4. சமீபத்தில் எந்த மாநிலத்தில் கோரேவாரா உயிரியல் பூங்கா அமைக்கப்பட்டது?


Ans: மகாராஷ்டிரா


5. சமீபத்தில் குடியரசு தின அணிவகுப்பில் பங்கேற்கும்  முதல் பெண் போர் விமானி யார்?


Ans: பாவ்னா காந்த்

6. சமீபத்தில் 'Honey of Sundarbans' க்கு GI Tag வழங்கப்பட்டுள்ளது இது எந்த மாநிலத்தில் அமைந்துள்ளது?


Ans: மேற்கு வங்கம்


7. இந்திய ஆயுள் காப்பீட்டுக் கழகத்தின் (LIC) புதிய நிர்வாக இயக்குநர் யார்?


Ans: சித்தார்த் மொஹந்தி


8. சமீபத்தில் 'கிவி மிஷன் திட்டத்தை' ('Kiwi Mission Scheme') எந்த மாநில அரசு தொடங்கியுள்ளது?


Ans: உத்தரகண்ட்

9. சமீபத்தில் 'Global Firepower Index 2021' இல் முதலிடம் பிடித்த நாடு எது?


Ans: அமெரிக்கா


குறிப்பு:-


உலகளாவிய 'Global Firepower Index 2021' இல் இராணுவ வலிமையின் அடிப்படையில் நாடுகள் தரவரிசைப்படுத்தப்பட்டுள்ளன.


138 நாடுகள் நீண்டகால தாக்குதல் மற்றும் தற்காப்பு இராணுவ நடவடிக்கைகளின் அடிப்படையில் தரவரிசைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது.


முதல் 3 நாடுகளின் பெயர்கள்:-


1) அமெரிக்கா


2) ரஷ்யா


3) சீனா


இந்த குறியீட்டில் இந்தியா நான்காவது இடத்தில் உள்ளது.


10. சமீபத்தில் 'Manohar Parrikar-of the Record' என்ற புத்தகத்தை வெளியிட்டவர் யார்?


Ans: Vaman Subha Prabhu


11. 'சர்வதேச இடம்பெயர்வு 2020' என்ற அறிக்கையின்படி,உலகில் அதிக எண்ணிக்கையில் குடியேறியவர்களில் எந்த நாடு முதலிடத்தில் உள்ளது?


Ans: இந்தியா


12. சமீபத்தில் 'India Innovation Index' இன் இரண்டாவது பதிப்பு வெளியிட்டது யார்?


Ans: NITI Aayog


13. 'ஆயுஷ்மான் பாரத் மகாத்மா காந்தி சுகாதார காப்பீட்டுதிட்டத்தை' எந்த மாநில அரசு தொடங்கியுள்ளது?


Ans: ராஜஸ்தான்


14. குழந்தை பராமரிப்பு மானிய ஊழல் தொடர்பாக எந்த நாட்டின் பிரதமர் மார்க் ருட்டேமற்றும் அவரது முழு அமைச்சரவையும் சமீபத்தில் ராஜினாமா செய்துள்ளனர்?


Ans: நெதர்லாந்து

தகவல்கள்:-


》》அருணாச்சல பிரதேச முன்னாள் ஆளுநர் மாதா பிரசாத் 2021 ஜனவரியில் காலமானார்.


1993 ல் அருணாச்சல பிரதேசஆளுநராக நியமிக்கப்பட்டார்.


அருணாச்சல பிரதேசத்தில் "மனோரம் பூமி-அருணாச்சல்!" என்ற தலைப்பில் ஒரு புத்தகம் எழுதியுள்ளார்.


》》Himachal Pradesh இல் முதல் ஆன்லைன் இளைஞர் வானொலி நிலையம் Hills Youngistan Ka Dil on 20 Jan 2021 அன்று தொடங்கப்பட்டது. 


ஆன்லைன் வானொலி நிலையம் இளைஞர்களின் திறமைகளை வெளிப்படுத்த ஒரு வாய்ப்பை வழங்குவதோடு, மாநிலத்தின் கலாச்சாரம் மற்றும் பாரம்பரியங்களை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

》》NDRF (National Disaster Response Force) தனது 16 வது அடிதள தினத்தை 20 ஜனவரி 2021 அன்று கொண்டாடியது. 


பேரழிவு மேலாண்மை சட்டம் 2005 இன் கீழ் NDRF அமைக்கப்பட்டது.


》》ஜனவரி 22 முதல் லக்னோவில் 24வது ஹுனார் ஹாத் நடைபெறும். 


நாட்டின் 31 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களைச் சேர்ந்த கைவினைஞர்கள் ஹுனார் ஹாத்தில் பங்கேற்பார்கள்.


》》இந்தியாவும் ஐரோப்பிய ஒன்றியமும் முதல் கடல் பாதுகாப்பு உரையாடலை 20 ஜனவரி 2021 அன்று  நடத்தியது.


》》மேகாலயா, மணிப்பூர் மற்றும் திரிபுரா ஆகியவை ஜனவரி 21 அன்று தனது மாநில தினத்தை கொண்டாடியது.


வடகிழக்கு பகுதிகள் சட்டம் 1971 இன் கீழ், திரிபுரா, மணிப்பூர் மற்றும் மேகாலயா ஆகியவை ஜனவரி 21, 1972 அன்று மாநிலமாக அறிவிக்கப்பட்டது 


திரிபுரா மற்றும் மணிப்பூர் மாநிலங்கள் 1949 அக்டோபரில் இந்தியாவுடன் இணைக்கப்பட்டன.


மேகாலயா, மணிப்பூர் மற்றும் திரிபுரா மாநிலங்களின் தலைநகரங்கள் முறையே ஷில்லாங், இம்பால் மற்றும் அகர்தலா.

》》கோரக்பூரின் CBSE Topper - தியாங்கி திரிபாதி 2021 குடியரசு தின அணிவகுப்பை பிரதமர் உடன் பார்க்க அழைக்கப்பட்டார்.


2020 ஆம் ஆண்டில் 12 ஆம் வகுப்பில் 99.6% மதிப்பெண்களைப் பெற்று மாவட்டத்தில் முதலிடம் பிடித்தார்.


》》நேதாஜி சுபாஸ் சந்திரபோஸின் 125வது பிறந்தநாள்களுக்கு முன்னதாக இந்திய ரயில்வே ஹவுரா-கல்கா ரயிலை 'நேதாஜி எக்ஸ்பிரஸ்' என்று மறுபெயரிட்டுள்ளது.


》》மகாராஷ்டிரா அரசு நாக்பூரின் கோரேவாடா சர்வதேச உயிரியல் பூங்காவை பாலாசாகேப் தாக்கரே விலங்கியல் பூங்கா என மறுபெயரிட்டுள்ளது.


 More topic reading.. click here


》First kid of the year 

》world food day 

》India international science festival 

》India successfully test-fired the SANT Missile 

》The first woman officer - Indian Air force   

》World polio day 

》Andhra Pradesh formation day

》Statue of peace-அமைதி சிலை

》International day for tolerance and peace

》Lilavati Award 2020

》world toilet day

》Top 10 police station in India 2020 


---------------------------------------------------

            Jan 22 Download PDF 

----------------------------------------------------

Current affairs Tamil 

Monthly PDF 

----------------------------------------------------

Tamil GK Academy 

Download App


Quick update current affairs Tamil..

Telegram- Join now 

WhatsApp group- Join now


**(Telegram search- TAMIL GK ACADEMY )



Post a Comment

0 Comments