Type Here to Get Search Results !

Today current affairs in tamil PDF Dec 12, 2020

0

Today current affairs in tamil PDF Dec 12, 2020




Today current affairs in tamil PDF: Dec 12, 2020.


1. 'அருந்ததி தங்கத் திட்டத்தை' (Arundhati Gold Scheme) எந்த மாநில அரசு தொடங்கியுள்ளது?


Ans: அசாம்


2. சமீபத்தில் 'Global Asian List 2020' இல் முதலிடம் பிடித்த நடிகர் யார்?


Ans: சோனு சூத்


குறிப்பு:-


கோவிட் -19 தொற்றுநோயின் போது உதவியற்ற மக்களுக்கு உதவுவதன் மூலம் சோனு சூட் 2020 உலகளாவிய ஆசிய பட்டியலில் முதலிடத்தைப் பிடித்திருக்கிறார்.


இந்த பட்டியலை இங்கிலாந்து சார்ந்த வார இதழான ஈஸ்டர்ன் வெளியிட்டுள்ளது.


3. WTAவின் ஆண்டின் சிறந்த வீரர் பட்டத்தை வென்றவர் யார்?


Ans: சோபியா கெனின்


குறிப்பு:-


ஆஸ்திரேலிய ஓபனில் தனது முதல் கிராண்ட்ஸ் ஒற்றையர் பட்டத்தை வென்ற அமெரிக்க டென்னிஸ் வீரர் சோபியா கேனின், இந்த ஆண்டின் சிறந்தவீரராக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டார்.


WTA ஆண்டின் சிறந்த வீரர் பட்டத்தை வென்ற எட்டாவது அமெரிக்க வீரர் என்ற பெருமையை கெனின் பெற்றார்.


WTA- Women's Tennis Association


4. நாடு முழுவதும் 'பொது இணையத்திற்காக' எந்த திட்டத்தை இந்திய அரசு தொடங்கியுள்ளது?


Ans: PM WANI திட்டம்


குறிப்பு:-


PM WANI- Prime Minister Wi-Fi Access Network Interface.


5. இஸ்ரோ ஆளில்லா மிஷன் 'ககன்யான்' ஐ 2021 ஆம் ஆண்டின் இறுதியில் தொடங்கும், இந்த பணியில் அனுப்பப்படும் ரோபோவின் பெயர் என்ன?


Ans: வயோமித்ரா


6. FICCI இந்தியா விளையாட்டு விருது 2020' ஐ பெற்றவர் யார்?


Ans:


》மல்யுத்த வீரர் 'பஜ்ரங் புனியா'


》துப்பாக்கிசுடும் வீரர் 'எலவெனில் வலரிவன்'


குறிப்பு:-



7. 100 rupees Nal Connection Scheme எந்த மாநிலத்தில் தொடங்கப்பட்டது?


Ans: உத்தரகண்ட்


8. சக்ரவர்த்தி ராஜகோபாலாச்சாரியின் பிறந்த நாள் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?


Ans: டிசம்பர் 10


குறிப்பு:-


சக்ரவர்த்தி ராஜகோபாலாச்சாரி 10 டிசம்பர் 1878 இல் பிறந்தார்.


டிசம்பர் 10, 2020 - அன்று 142 வதுபிறந்த நாள். 


சக்ரவர்த்தி ராஜகோபாலாச்சாரி 'சுதந்திர இந்தியாவின் முதல் இந்திய கவர்னர் ஜெனரல்' ஆவார்.


9. சர்வதேச கோல்ஃப் கூட்டமைப்பின் (IGF)' புதிய தலைவரானவர் யார்?


Ans: அனிகா சோரென்ஸ்டாம்


IGF- International Golf Federation


10. Indian Ocean Island Games 2023 போட்டியை எந்த நாடு நடத்துகிறது?


Ans: Madagascar


11. கமலதேவி சட்டோபாத்யாய் புத்தக பரிசு 2020 ஐ பெற்றவர் யார்?


Ans: 


》அமித் அஹுஜா


》ஜெய்ராம் ரமேஷ்


12. நகர்ப்புற ஆளுமைக் குறியீடு (Urban Governance Index) 2020 பட்டியலில் முதலிடம் பிடித்த மாநிலம் எது?


Ans: ஒடிசா


13. சமீபத்தில் வெளியிட்ட அறிக்கையின் படி காலநிலை மாற்ற குறியீட்டில் இந்தியாவின் இடம்?


Ans: 10வது 


14. சர்வதேச மலை தினம் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?


Ans: டிசம்பர் 11


தகவல்:-


》தில்லி முதல்வர் அரவிந்த் கெஜ்ரிவால் தேசிய தலை நகரில் மோசமடைந்து வரும் தூசி மாசுபாட்டை எதிர்த்து லாரியில் பொருத்தப்பட்ட புகை எதிர்ப்பு துப்பாக்கியை திறந்து வைத்தார்.


புகை எதிர்ப்பு துப்பாக்கி 5,000 லிட்டர் நீர் தொட்டியால் தொடர்ந்து 3-4 மணிநேரம் வேலை செய்ய முடியும்.



More topic reading.. click here


》First kid of the year 

》world food day 

》India international science festival 

》India successfully test-fired the SANT Missile 

》The first woman officer - Indian Air force   

》World polio day 

》Andhra Pradesh formation day

》Statue of peace-அமைதி சிலை

》International day for tolerance and peace

》Lilavati Award 2020

》world toilet day

》Top 10 police station in India 2020 


---------------------------------------------------

            Dec 12 Download PDF 

----------------------------------------------------

Current affairs Tamil 

Monthly PDF 

----------------------------------------------------

Tamil GK Academy 

Download App


Quick update current affairs Tamil..

Telegram- Join now 

WhatsApp group- Join now

Facebook page- Join now 


**(Telegram search- TAMIL GK ACADEMY )



Post a Comment

0 Comments