Type Here to Get Search Results !

Today current affairs in tamil pdf 2020 December 27

0

Tnpsc group 4 current affairs in tamil pdf



Today current affairs in tamil pdf 2020.


1. சமீபத்தில் 'நல்லாட்சி தினம்' எப்போது கொண்டாடப்பட்டது?


Ans: டிசம்பர் 25


குறிப்பு:-


இந்த தினம் முன்னாள் பிரதமர் அடல் பிஹாரி வாஜ்பாய் இன் பிறந்த நாளை நினைவுகூரும் வகையில் கொண்டாடப்படுகிறது.


இந்த நாள் முதன் முதலில் 2014 இல் கொண்டாடப்பட்டது.


வாஜ்பாய் மூன்று முறை இந்தியாவின் பிரதமரானார்.


இவரது பதவிக்காலம் 13 நாட்கள் மட்டுமே என்றாலும் 1996 ல் முதன் முதலில் பிரதமரானார்.


1998 முதல் 1999 வரை 11 மாதங்கள் இரண்டாவது முறையாக பிரதமரானார்.


1999 க்கும் 2004 க்கும் இடையில் மூன்றாவது முறையாக பிரதமரானார்.


2. 2022 ஆம் ஆண்டில் நேதாஜி சுபாஷ் சந்திரபோஸின் 125 வது பிறந்த நாளை நினைவுகூறும் வகையில் எந்த நகரத்தில் ஒரு அருங்காட்சியகம் திறக்கப்படும் என்று சமீபத்தில் இந்திய அரசு அறிவித்தது?


Ans: கொல்கத்தா


3. 'Swachhata Abhiyan' என்ற மொபைல் பயன்பாட்டை சமீபத்தில் அறிமுகப்படுத்தியவர் யார்?


Ans: Thawar Chand Gehlot


4. சமீபத்தில் BCCI தேர்வுக் குழுவின் தலைவராக யார் நியமிக்கப்பட்டார்?


Ans: சேதன் சர்மா


குறிப்பு:-


இந்தியாவின் முன்னாள் வேகப்பந்து வீச்சாளர் சேதன் சர்மா


5. சமீபத்தில் எந்த மாநில உயர் நீதிமன்றத்தில், 'இ சேவா கேந்திரா' திறக்கப்பட்டது?


Ans: திரிபுரா


6. இந்தியாவின் மிகப்பெரிய 'ஹாக்கி ஸ்டேடியம்' எந்த மாநிலத்தில் கட்டப்பட்டது?


Ans: ஒடிசா


குறிப்பு:-


இந்த அரங்கத்தில் 20,000 பேர் அமரக்கூடிய வசதி இருக்கும்.


இந்த அரங்கம் 2023 ஆம் ஆண்டின் ஆண்கள் ஹாக்கி உலகக் கோப்பை போட்டியை நடத்துகிறது.


7. The Golden Bird 2.0 என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?


Ans: ரெய்னா சிங்வி ஜெயின்


8. 2020 ஆம் ஆண்டில் 'சர்வதேச ஹாக்கி கூட்டமைப்பு (FIH)' வெளியிட்ட தரவரிசையில் முதலிடம் வகிக்கும் நாட்டின் ஆண்கள் ஹாக்கி அணி எது?


Ans: பெல்ஜியம் 


குறிப்பு:-


முதல் 3 ஆண்கள் ஹாக்கி அணிகள்.


1) பெல்ஜியம் ஆண்கள் ஹாக்கி அணி


2) ஆஸ்திரேலியா ஆண்கள் ஹாக்கி அணி 


3)நெதர்லாந்து ஆண்கள் ஹாக்கி அணி


இந்தியாவின் ஆண்கள் ஹாக்கி அணி 'நான்காவது' இடத்தைப் பிடித்தது.


9. In Pursuit of Justice : An Autobiography என்ற புத்தகத்தை சமீபத்தில் எழுதியவர் யார்?


Ans: நீதிபதி ராஜீந்திர சாய்கர்


10. மதன் மோகன் மாலவியா ஜெயந்தி எப்போது கொண்டாடப்படுகிறது?


Ans: டிசம்பர் 25


குறிப்பு:-


சிறந்த சுதந்திர போராட்ட வீரர் பண்டிட் மோகன் மாலவியா 25 டிசம்பர் 1861 அன்று பிறந்தார் மற்றும் சுதந்திர இயக்கத்தில் முக்கியபங்கு வகித்தார்.


பண்டிட் மோகன் மாலவியா மூன்று முறை இந்திய தேசிய காங்கிரசின் தலைவராக இருந்துள்ளார், மேலும் மகாமனா என்றும் அழைக்கப்படுகிறார்.


1916 இல் மோகன் மாலவியா வாரணாசியில் பனாரஸ் இந்துபல்கலைக்கழகத்தை (PHU) நிறுவினார்.


மேலும் இவருக்கு 2015 ஆம் ஆண்டில் இந்திய அரசு பாரத ரத்னா விருது மரணத்திற்குப் பின் வழங்கியது.


தகவல்கள்:-


》》இந்திய கிரிக்கெட் கட்டுப்பாட்டு வாரியம் (பி.சி.சி.ஐ) தனது 89 வது ஆண்டு பொதுக்கூட்டத்தை 2020 டிசம்பர் 24 அன்று அகமதாபாத்தில் நடத்தியது.


》》இந்தியா சர்வதேச அறிவியல் விழா -2020 (IISF) 25 டிசம்பர் 2020 அன்று துணைத் தலைவர் எம்.வெங்கையாநாயுடு அவர்களின் மதிப்பீட்டு உரையுடன் நிறைவடைந்தது.


》》"Ease of Doing Business" சீர்திருத்தத்தை வெற்றிகரமாக மேற்கொண்ட 6வது மாநிலமாக ராஜஸ்தான் மாறியுள்ளது.


மற்ற 5 மாநிலங்கள் Andhra Pradesh, Karnataka, MP, Tamil Nadu and Telangana.


》》வீட்டுவசதி மற்றும் நகர்ப்புற விவகாரத்துறை அமைச்சர் ஹர்தீப் சிங் பூரி, டிசம்பர் 25, 2020 நல்லாட்சி தினத்தன்று புதிய வலை போர்டல் மற்றும் மொபைல் பயன்பாடான இ-சம்பாடாவை (E-Sampada) அறிமுகப்படுத்தினார்.


》》வாஜ்பாயின் பெயரிடப்பட்ட இலவச மொபைல் கிளினிக் பெங்களூரு அறக்கட்டளையால் தொடங்கப்பட்டது.


》》இந்தியாவின் முதல் air balloon safari மத்திய பிரதேசத்தின் உலக புகழ்பெற்ற பந்தவ்கர் புலிகள் காப்பகத்தில் தொடங்கப்பட்டது.


》》மத்திய இரயில்வே பெண்கள் பாதுகாப்புக்காக விழிப்புணர்வு பிரச்சாரத்தை மேற்கொண்டது.


புதிதாக அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட இந்த திட்டம்,'ஸ்மார்ட் சஹேலி (Smart Saheli)' என்று பெயரிடப்பட்டது,


》》தெலுங்கானா ஹைதராபாத்தில் 'வேர் எமாஸ்க்' (Wear a Mask) பிரச்சாரம் தொடங்கப்பட்டது. 



 More topic reading.. click here


》First kid of the year 

》world food day 

》India international science festival 

》India successfully test-fired the SANT Missile 

》The first woman officer - Indian Air force   

》World polio day 

》Andhra Pradesh formation day

》Statue of peace-அமைதி சிலை

》International day for tolerance and peace

》Lilavati Award 2020

》world toilet day

》Top 10 police station in India 2020 

 

---------------------------------------------------

            Dec 27 Download PDF 

----------------------------------------------------

Current affairs Tamil 

Monthly PDF 

----------------------------------------------------

Tamil GK Academy 

Download App


Quick update current affairs Tamil..

Telegram- Join now 

WhatsApp group- Join now

Facebook page- Join now 


**(Telegram search- TAMIL GK ACADEMY )

Post a Comment

0 Comments