Type Here to Get Search Results !

Current affairs PDF tamil December 21, 2020

0

 Current affairs PDF Dec 21, 2020.



Current affairs: 21 December 2020.


1. Goa Emancipation Day ('கோவா விடுதலை நாள்') எப்போது?


Ans: டிசம்பர் 19


குறிப்பு:-


ஆகஸ்ட் 15, 1947 அன்று, இந்தியா சுதந்திரம் அடைந்தபோது,   கோவா போர்த்துகீசிய ஆட்சியின் கீழ் இருந்தது.


இது 'ஆபரேஷன் விஜய்' என்ற இராணுவ நடவடிக்கை மூலம் இந்தியாவுடன் இணைக்கப்பட்டது.


எனவே கோவா முக்தி திவாஸ் ஒவ்வொரு ஆண்டும் கொண்டாடப்படுகிறது. 


2. அண்மையில் நாட்டில் உற்பத்தி செய்யப்படும் பொருட்களின் தரத்தை மேம்படுத்துவதற்காக எந்த நோக்கத்தை இந்திய அரசு தொடங்க உள்ளது?


Ans: பிராண்ட் இந்தியா


3. சமீபத்தில் வெளியான 'மனித சுதந்திர குறியீடு 2020' இல் எந்த நாடு முதலிடம் பிடித்தது?


Ans: நியூசிலாந்து


குறிப்பு:-


மனித சுதந்திரக் குறியீட்டை அமெரிக்க சிந்தனைக் குழுவான கேடோ நிறுவனம் மற்றும் கனடாவின் ஃப்ரேசர் நிறுவனமும்  இணைந்து வெளியிட்டுள்ளன.


4. சமீபத்தில் இந்தோ திபெத்திய எல்லை காவல்துறை இயக்குநர் ஜெனரலாக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?


Ans: மனோஜ் சிங் ராவத்


5. ICC மகளிர் உலகக் கோப்பை 2022 எந்த நாடு நடத்துகிறது?


Ans: நியூசிலாந்து


6. எந்த மாநில அரசு சமீபத்தில் 'பேனர்களைப் பயன்படுத்துவதை தடை செய்தது?


Ans: நாகாலாந்து


7. சமீபத்தில் 'நிலையான வணிக மற்றும் அமைதிக்கான உலகளாவிய பார்வை' விருது (Global Visionary of Sustainable Business and Peace Award) பெற்றவர் யார்?


Ans: ரத்தன டாடா


8. சமீபத்தில் இந்தியாவில் பொது சுகாதார கண்காணிப்பு பற்றி "வெள்ளை அறிக்கை பார்வை 2035" எந்த அமைச்சகம் வெளியிட்டது?


Ans: NITI ஆயோக்


9. The Light of Asia என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?


Ans: எட்வின் அர்னால்ட்


10. சமீபத்தில் The Most Promising Business Leaders of Asia 2020 விருது பெற்றவர் யார்?


Ans: விவேக் திவாரி 


11. அடுத்த இரண்டு ஆண்டுகளுக்கு எந்த உலக சாம்பியன்ஷிப்பிலும் எந்த நாடு அதன் கொடி பெயர் மற்றும் தேசிய கீதத்தைப் பயன்படுத்த தடை விதிக்கப்பட்டுள்ளது?


Ans: ரஷ்யா


குறிப்பு:-


ஊக்கமருந்து விதிகளை மீறியதற்காக ரஷ்யாவுக்கு இந்த தடை விதிக்கப்பட்டுள்ளது.


12. 'IBM' இன் புதிய தலைவரானவர் யார்?


Ans: அரவிந்த் கிருஷ்ணா


 More topic reading.. click here


》First kid of the year 

》world food day 

》India international science festival 

》India successfully test-fired the SANT Missile 

》The first woman officer - Indian Air force   

》World polio day 

》Andhra Pradesh formation day

》Statue of peace-அமைதி சிலை

》International day for tolerance and peace

》Lilavati Award 2020

》world toilet day

》Top 10 police station in India 2020 


---------------------------------------------------

            Dec 21 Download PDF 

----------------------------------------------------

Current affairs Tamil 

Monthly PDF 

----------------------------------------------------

Tamil GK Academy 

Download App


Quick update current affairs Tamil..

Telegram- Join now 

WhatsApp group- Join now

Facebook page- Join now 


**(Telegram search- TAMIL GK ACADEMY )

Post a Comment

0 Comments