Type Here to Get Search Results !

Current affairs December 29, 2020 : Tamil GK Academy

0

Current affairs December 29, 2020.



Current affairs: 29 Dec 2020.


1. சர்வதேச நாணய நிதியத்தில் சமீபத்தில் இணைந்த 190 வது உறுப்பு நாடு எது?


Ans: அன்டோரா


2. எந்த மாநில அரசு சமீபத்தில் 'சுகாதார பாதுகாப்பு பிரச்சாரத்தை' நடத்தியது?


Ans: சத்தீஸ்கர்


3. சமீபத்தில் எந்த நாட்டில் NATO விண்வெளி மையத்தை நிறுவியது?


Ans: ஜெர்மனி


4. சமீபத்தில், ILO இன் நிர்வாகக் குழுவின் தலைமை இந்தியா எத்தனை ஆண்டுகளாகப் பெற்றுள்ளது?


Ans: 35


5. சமீபத்தில் எந்த மாநில அரசு Sunanda Samman நிறுவியது?


Ans: Odisha


6. ஃபோர்ப்ஸ் சமீபத்தில் வெளியிட்ட 'உலக சிறந்த முதலாளி 2020' இன் கீழ் பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் பட்டியலில் முதலிடம் பிடித்த நிறுவனம்?


Ans: NTPC


7. சமீபத்தில் பிரதான் மந்திரி கிராம சதக் யோஜனா வெற்றிகரமாக செயல்படுத்தப்பட்டதில்  எந்த மாவட்டம் முதலிடத்தில் உள்ளது?


Ans: Market


8. இந்தியாவிற்கும் தென் சீனக் கடலில் எந்த நாட்டிற்கும் இடையே கூட்டு ராணுவ உடற்பயிற்சி (PASSEX) ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது?


Ans: வியட்நாம்


9. ஆயுஷ்மான் பாரத் யோஜனாவின் கீழ் பிரதான் மந்திரி ஜான் ஆரோக்ய யோஜனாவை பிரதமர் நரேந்திர மோடி எங்கே தொடங்கினார்?


Ans: ஜம்மு காஷ்மீர்


குறிப்பு:-


இந்த திட்டத்தின் கீழ், 15 லட்சம் குடும்பங்களுக்கு 5 லட்சம் வரை அனைத்து சுகாதார வசதி இலவசமாக கிடைக்கும்.


ஒரு குடும்பத்திற்கு ரூ .5 லட்சம் காப்பீட்டுத்தொகை வழங்கப்படும்.


10. சமீபத்தில் 'National U20 Ice Hockey Tournament' எங்கே நடைபெற்ற உள்ளது?


Ans: Caja (Himachal Pradesh)


11. சமீபத்தில் வெளியிட்ட The Years that Changed India : Vajpayee' என்ற புத்தகத்தின் ஆசிரியர் யார்?


Ans: சக்தி சின்ஹா


12. சமீபத்தில் 'Miss Trans Queen India 2020' என்று கவுரவிக்கப்பட்டவர் யார்?


Ans: ஷைன் சோனி


தகவல்கள்:-


》》சீக்கிய குருக்களின் வரலாறு உத்தரபிரதேச பள்ளி பாடத்திட்டத்தில் சேர்க்கப்படும் என்று முதல்வர் யோகி ஆதித்யநாத் அறிவித்தார்.


10 வது சீக்கிய குரு குரு கோபிந்த்சிங் மற்றும் மாதா குஜ்ரி ஆகியோரின் நான்கு 'சாஹிப்சாதா' தியாகிகளை குறிக்கும் 'சாஹிப்ஸாதா திவாஸ்' நிகழ்ச்சியில் இந்த அறிவிப்பு வெளியிடப்பட்டது.


எல்லா பள்ளிகளிலும் ஒவ்வொரு ஆண்டும் டிசம்பர் 27 சாஹிப்ஸாதா திவாஸாக கொண்டாடப்படும் என்றும் அவர் அறிவித்தார்.


》》டெல்லி காவல் துறையினர் இந்தியா கேட்டில் சூரிய ஆற்றலில் இயங்கும் "Modern Beat Booth" ஒன்றை அமைத்துள்ளனர். 


》》கதுவா மாவட்டத்தைச் சேர்ந்த பூஜா தேவி ஜம்மு-காஷ்மீரில் முதல் பெண் பஸ் டிரைவர் ஆனார்.


》》மகாராஷ்டிராவின் சங்கோலாவிலிருந்து மேற்குவங்காளத்தின் ஷாலிமார் வரை 100 வது கிசான் ரயில் பிரதமர் நரேந்திர மோடி டிசம்பர் 28 ம் தேதி மாலை 4:30 மணிக்கு வீடியோ கான்பரன்சிங் மூலம் தொடங்கி வைத்தார்.


முதன் முதலாக கிசான் ரயில் மகாராஷ்டிராவின் தேவ்லாலியில் இருந்து பீகார் தானாபூர் வரை ஆகஸ்ட் 7, 2020 அன்று அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது.


》》டான்சன் இசை விழா 2020 டிசம்பர் 26 அன்று மத்தியப் பிரதேசத்தின் குவாலியரில் தொடங்கியது.


திருவிழா டிசம்பர் 30 ஆம் தேதி இசை மேஸ்ட்ரோ டேன்சனின் பிறப்பிடமான பெஹாட் கிராமத்தில் நிறைவடையும்.


இந்த நிகழ்வு டான்சன் இசை விழாவின் 96 வது பதிப்பாகும்.





 More topic reading.. click here


》First kid of the year 

》world food day 

》India international science festival 

》India successfully test-fired the SANT Missile 

》The first woman officer - Indian Air force   

》World polio day 

》Andhra Pradesh formation day

》Statue of peace-அமைதி சிலை

》International day for tolerance and peace

》Lilavati Award 2020

》world toilet day

》Top 10 police station in India 2020 

 

---------------------------------------------------

            Dec 29 Download PDF 

----------------------------------------------------

Current affairs Tamil 

Monthly PDF 

----------------------------------------------------

Tamil GK Academy 

Download App


Quick update current affairs Tamil..

Telegram- Join now 

WhatsApp group- Join now

Facebook page- Join now 


**(Telegram search- TAMIL GK ACADEMY )

Post a Comment

0 Comments