Type Here to Get Search Results !

Current affairs December 15, 2020

0

Current affairs tamil PDF December 15, 2020



Current affairs:Dec 15, 2020


1. உலக குரங்கு தினம் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?


Ans: டிசம்பர் 14


குறிப்பு:-

உலக குரங்கு தினம் சமகால கலைஞர்களான கேசி சோரோ (Casey Sorrow) மற்றும் எரிக் மில்லிகின் (Eric Millikin) ஆகியோரால் 2000 ஆம் ஆண்டில் Michigan State University மாணவர்களாக இருந்தபோது உருவாக்கப்பட்டது.


2. சர்வதேச குத்துச்சண்டை சங்கத்தின் (AIBA) புதிய தலைவரானவர் யார்?


Ans: உமர் கிரெம்லெவ்


3. 'குட்கி கமாவோ கர் சாலோ யோஜனா'வைத் தொடங்கியவர் யார்?


Ans: சோனு சூத்


4. இந்திய நாடாளுமன்றம் மீதான தாக்குதலின் 19 வது ஆண்டு விழா தினம் இந்த தாக்குதல் எப்போது நடைபெற்றது?


Ans: டிசம்பர் 13, 2001


குறிப்பு:-

இந்திய நாடாளுமன்றத்தின் கட்டிடக் கலைஞர் 'எட்வின் லுடியன்ஸ்'.


5. டிசம்பர் 14, 2020 முதல் RBI, RTGS சேவையை 24 மணி நேரம் வழங்குவதாக ரிசர்வ்வங்கி அறிவித்துள்ளது, RTGS என்பது என்ன?


Ans: Real Time Gross Settlement


குறிப்பு:-

இந்தியாவில், RTGS உடன் நிதி பரிமாற்றம் அதிக மதிப்பு பரிவர்த்தனைகளுக்கு செய்யப்படுகிறது, குறைந்தபட்சம் ரூ .2 லட்சம்.


6. உலகில் அதிகம் பேசப்படும் மூன்றாவது மொழி எது?


Ans: இந்தி


குறிப்பு:-

உலகெங்கிலும் அதிகம் பேசப்படும் மொழிகளில் ஆங்கிலம் முதலிடத்தில் உள்ளது, இது உலகம் முழுவதும் 113.2 மில்லியன் மக்கள் பேசுகிறார்கள்.

இரண்டாவது, 111.7 மில்லியன் மக்கள் பயன்படுத்தும் சீனாவில் பேசப்படும் மொழி இரண்டாவது இடத்தில் உள்ளது.

மூன்றாவது எண்ணில் இந்திய மொழி இந்தி உள்ளது, இது உலகளவில் 61.5 கோடிமக்கள் பேசுகிறார்கள்.


7. Global Power City Index 2020 இல் உலகின் எந்த நகரம் முதலிடம் பிடித்தது?


Ans: லண்டன்


8. ஒன்றரை சென்டி மீட்டர் களிமண் கொண்ட கணேஷ் சிலையை இரண்டு நிமிடங்களில் தயாரித்து India Books of Records ல் பெயர் சூட்டியவர் யார்?


Ans: Ayushmann


9. இந்தியாவில் 12 முதுகலை மற்றும் டிப்ளோமா படிப்புகளை ஒரே நேரத்தில் முடித்து உலக சாதனை படைத்த முதல் பெண்மணி யார்?


Ans: கே.எஸ். திரிசா (கேரளா)


10. 'படைப்பு பொருளாதாரம்' (CREATIVE ECONOMY) சர்வதேச பரிசை வழங்க யுனெஸ்கோ யாரின் நினைவாக முடிவு செய்துள்ளது?


Ans: பங்கபந்து ஷேக் முஜிபுர் ரஹ்மான்


குறிப்பு:-

நவம்பர் 2021 முதல் வழங்கப்படும், 50 ஆயிரம் டாலர் பரிசு தொகை.

தற்போது, ​​சர்வதேச பிரபலங்கள் மற்றும் அமைப்புகளின் பெயரில் 23 யுனெஸ்கோ சர்வதேச விருதுகள் உள்ளன.

யுனெஸ்கோ 2021 ஐ "சர்வதேச படைப்பு ஆண்டு நிலையான பொருளாதார வளர்ச்சி" என்று அறிவித்துள்ளது.


தகவல்:-


》அமெரிக்க நாட்டு இசை புராணக்கதை சார்லி பிரைட் காலமானார்.

பிறப்பு: மார்ச் 18, 1934

இவர் நாட்டுப்புற இசையின் முதல் கருப்பு இன சூப்பர் ஸ்டாராக உயர்ந்தார்.


》2021 ஆம் ஆண்டு மார்ச் 26 ஆம் தேதி பங்களாதேஷுக்கும் இந்தியாவுக்கும் இடையிலான "சுவாதிநாதா சரக்" (சுதந்திர சாலை) திறக்கப்படும்.

மார்ச் 26, 2021 அன்று 50 வது சுதந்திர தினத்தை கொண்டாடுகிறது பங்களாதேஷ்.


More topic reading.. click here


》First kid of the year 

》world food day 

》India international science festival 

》India successfully test-fired the SANT Missile 

》The first woman officer - Indian Air force   

》World polio day 

》Andhra Pradesh formation day

》Statue of peace-அமைதி சிலை

》International day for tolerance and peace

》Lilavati Award 2020

》world toilet day

》Top 10 police station in India 2020 


---------------------------------------------------

            Dec 15 Download PDF 

----------------------------------------------------

Current affairs Tamil 

Monthly PDF 

----------------------------------------------------

Tamil GK Academy 

Download App


Quick update current affairs Tamil..

Telegram- Join now 

WhatsApp group- Join now

Facebook page- Join now 


**(Telegram search- TAMIL GK ACADEMY )




Post a Comment

0 Comments