Type Here to Get Search Results !

Current affairs Tamil GK PDF: 05 January 2021

0
Current affairs Tamil GK PDF: 05-06 January 2021


Current affairs Tamil GK PDF: 05-06 January 2021

1. எந்த மாநில அரசு 'விஸ்வகர்மா ஷ்ரம் சம்மன் யோஜனா' தொடங்கியது?

Ans: உத்தரபிரதேசம்

2. சமீபத்தில் கபிலோ பஞ்சாயத்துக்கு 'நானா ஜி தேஷ்முக் ராஷ்டிரிய கிராம சபா விருது' வழங்கப்படும், இந்த பஞ்சாயத்து எந்த மாநிலத்தில் அமைந்துள்ளது?

Ans: ஜார்கண்ட்

குறிப்பு:-

இந்த தேசிய விருது 2021 ஏப்ரல் 24 அன்று பஞ்சாயத்து ராஜ் தினத்தை முன்னிட்டு வழங்கப்படுகிறது.
கபிலோ பஞ்சாயத்துக்கு முன்னதாக மூன்று முறை தேசிய விருது வழங்கப்பட்டுள்ளது.
இந்த முறை பஞ்சாயத்து நான்காவது விருதைப் தக்கவைத்துள்ளது.

3. இந்தியாவில் கோவிட் 19 தடுப்பூசி 'கோவாசின் மற்றும் கோவிஷீல்ட்' அவசரகால பயன்பாட்டிற்கு DCGI ஒப்புதல் அளித்துள்ளது, தற்போது DCGI (Drugs Controller General of India) தலைவராக உள்ளவர் யார்?

Ans: வேணுகோபால் சோமானி

4. சமீபத்தில் 'Pradhan Mantri Awas Yojana (PMAY) Award' விருது பெற்றவர் யார்?

Ans: அப்துல் லத்தீப் கணாய்

குறிப்பு:-

அப்துல் லத்தீப் கணாய் ஜம்மு-காஷ்மீரில் உள்ள தோடா நகரைச் சேர்ந்தவர்.

5. The Gopi Diaries: Coming Home என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?

Ans: Sudha Murthy

6. சமீபத்தில் டிஜிட்டல் நிர்வாகத்தில் சிறந்து விளங்கியதிற்காக எந்த மாநிலம் தங்கப் பதக்கம் வென்றது?

Ans: Tamil Nadu

7. சமீபத்தில் வெளியான ப்ளூம்பெர்க் பில்லியனர்கள் குறியீட்டு 2021 இல் முதலிடம் பிடித்தவர் யார்?

Ans : ஜெஃப் பெசோஸ்

8. டெஸ்லா நிறுவனம் தனது மிகப்பெரிய சூப்பர்சார்ஜர் வசதியை சமீபத்தில் எங்கே தொடங்கியது?

Ans: சீனா

9. சமீபத்தில் நான்காவது உலக ஆயுர்வேத விழா எங்கே நடைபெற்றது?

Ans: கேரளா

10. சமீபத்தில் 'மரண தண்டனையை' எந்த நாடு ரத்து செய்தது?

Ans: கஜகஸ்தான்

11. 51 வது சர்வதேச திரைப்பட விழா (IFFI) எந்த மாநிலத்தில் நடைபெறும்?

Ans: கோவா

குறிப்பு:-

51 வது IFFI கோவாவில் ஜனவரி 16 முதல் 24 வரை ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது.

12. புதிய வாழ்க்கை அமைதி திட்டத்தை (new life peace plan) தொடங்கிய நிறுவனம்?

Ans: LIC

குறிப்பு:-

இதன் மூலம் புதிய ஜீவன் சாந்தி யோஜனாவின் கீழ் ஓய்வூதிய வசதிகிடைக்கும்.

13. உலகின் முதல் மருத்துவமனை ரயில் 'லைஃப்லைன் எக்ஸ்பிரஸ்' (The Lifeline Express) எந்த நாட்டில் உருவாக்கப்பட்டது?

Ans: இந்தியா

14. உலக பிரெயில் தினம் எப்போது கொண்டாடப்படுகிறது?

Ans: ஜனவரி 04

குறிப்பு:-

ஜனவரி 4 ஆம் தேதி, லூயிஸ் பிரெயிலின் பிறந்த நாளை நினைவுகூரும் வகையில் உலக பிரெயில் தினம் கொண்டாடப்படுகிறது.
பிரெயிலின் கண்டுபிடிப்பாளர் லூயிஸ் பிரெய்ல் 1809 ஜனவரி 4 அன்று பிரான்சில் பிறந்தார்.
பிரெய்லி என்பது பார்வையற்றவர்கள் படிக்கவும் எழுதவும் பயன்படுத்தும் ஒரு மொழி.

15. தமிழகத்தின் மொழி மற்றும் கலாச்சாரத்தை மேம்படுத்துவதற்காக தமிழ் அகாடமியை எந்த மாநிலம் நிறுவியுள்ளது?

Ans: டில்லி 

16. சமீபத்தில் 'Keep Sharp : Build a Better Brain at any age' என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?

Ans: சஞ்சய் குப்தா

17. 'உலகளாவிய குடும்ப தினம்' எப்போது கொண்டாடப்பட்டது?

Ans: ஜனவரி 01

தகவல்கள்:-

》》மத்தியப் பிரதேசத்தில், சிறுவர் மற்றும் சிறுமிகளுக்காக குழந்தை பராமரிப்பு நிறுவனங்களில் இருந்து வெளியேறி 18 வயது பூர்த்தியடைந்தவர்களுக்காக 'லான்ச் பேட் திட்டம்' ('Launch Pad Scheme') தொடங்கப்படுகிறது.

》》South Asia Journal அறிக்கையின்படி சி.சி.டி.வி கண்காணிப்பில் சென்னை உலகில் முதலிடம் வகிக்கிறது.
உலகின் முதல்சி.சி.டி.வி கேமரா ஜெர்மனியில் 1942இல் நிறுவப்பட்டது.



 More topic reading.. click here


》First kid of the year 

》world food day 

》India international science festival 

》India successfully test-fired the SANT Missile 

》The first woman officer - Indian Air force   

》World polio day 

》Andhra Pradesh formation day

》Statue of peace-அமைதி சிலை

》International day for tolerance and peace

》Lilavati Award 2020

》world toilet day

》Top 10 police station in India 2020 



---------------------------------------------------

            Jan 05-06 Download PDF 

----------------------------------------------------

Current affairs Tamil 

Monthly PDF 

----------------------------------------------------

Tamil GK Academy 

Download App


Quick update current affairs Tamil..

Telegram- Join now 

WhatsApp group- Join now


**(Telegram search- TAMIL GK ACADEMY )


Post a Comment

0 Comments