Type Here to Get Search Results !

Current affairs Tamil : 13 January 2021 - Tamil GK Academy

0

Current affairs January 2021




Current affairs Tamil : 13 January 2021


1. போரிஸ் ஜான்சன் இந்திய சுற்றுப்பயணத்தை ரத்து செய்த பின்னர் 2021 குடியரசு தினத்தின் புதிய தலைமை விருந்தினர் யார்?


Ans: சந்திரிகா பிரசாத் சந்தோகி


குறிப்பு:-


ஜனவரி 26 ஆம் தேதி நடைபெறவுள்ள தேசிய விழாவில் சுரினாம் குடியரசுத் தலைவர் 'சந்திரிகா பிரசாத் சந்தோகி' பிரதம விருந்தினராக வருவார்.


2. எந்த இந்திய ஆயுதப்படையின் 28 வது இயக்குநர் ஜெனரலாக சுபோத்குமார் ஜெய்ஸ்வால் ஆனார்?


Ans: மத்திய தொழில்துறை பாதுகாப்பு படை (CISF- Central Industrial Security Force)


3. யாருடைய பிறந்த நாளை நினைவுகூரும் வகையிலும் மற்றும் எப்போது தேசிய இளைஞர் தினம் கொண்டாடப்படுகிறது?


Ans: விவேகானந்தர், ஜனவரி 12


குறிப்பு:-


சுவாமி விவேகானந்தர் 12 ஜனவரி 1863 இல் பிறந்தார், மற்றும் அவரது உண்மையான பெயர் நரேந்திர நாத்.


4. World Records India Book இல் "கொடிகள் மற்றும் நாட்டின் பெயர்களைஅடையாளம் காணும் இளைய குழந்தை" என்ற பட்டத்தை சமீபத்தில் பெற்ற 5 வயது சிறுமி யார்?


Ans: பிரஷா கமானி


குறிப்பு:-


புனேவைச் சேர்ந்த 5 வயது பிரஷா கமானி 150 நாடுகளை அவற்றின் தலைநகரங்களுடன் பெயரிட்டு 4 நிமிடங்கள் 17 வினாடிகளில் கொடிகளை அடையாளம் கண்டு உலக சாதனை படைத்துள்ளார்.

5. சமீபத்தில் ஜம்மு-காஷ்மீர் நிர்வாக சேவைத் தேர்வின் வயது வரம்பு 37லிருந்து எத்தனை ஆண்டுகளாகக் குறைக்கப்பட்டுள்ளது?


Ans: 32


6. சமீபத்தில் நகரத்தில் தொடர்ந்து அதிகரித்து வரும் மாசு காரணமாக எந்த மாநகராட்சி 'பேக் வங்கி' தொடங்கியது?


Ans: லக்னோ


7. சமீபத்தில் எந்த மாநிலத்தில் செர்ரி ப்ளாசம் மாவோ விழா (Cherry Blossom Mao Festival) நடைபெற்றது?


Ans: மணிப்பூர்


8. 51 வது இந்திய சர்வதேச திரைப்பட விழாவில் (IFFI) எந்த நாடு 'ஃபோகஸ் நாடு' ('Focus Country') ஆக இருக்கும்?


Ans: பங்களாதேஷ்


குறிப்பு:-


இந்திய சர்வதேச திரைப்பட விழா 1952 இல் நிறுவப்பட்டது.


தகவல்கள்:-


》》மகாராஷ்டிராவின் தானே நகரில் ஒரு பொதுகழிப்பறையில் 'பீரியட் ரூம்' ('period room') அமைக்கப்பட்டுள்ளது.


》》10 ஜனவரி 2021 அன்று ஏற்பாடு செய்யப்பட்ட டாக்கா மராத்தான் 2021 இல் இந்தியாவைச் சேர்ந்த ஜிக்மெட்டோல்மா நான்காவது இடத்தைப் பிடித்தார்.


1972 ல் பாகிஸ்தான் சிறையில் இருந்து பங்களாதேஷுக்கு பங்களாபந்து ஷேக் முஜிபுர் ரஹ்மான் திரும்பியதை நினைவுகூரும் வகையில் இந்த மராத்தான் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டது.


ஆண்கள் பிரிவில் மொராக்கோவைச் சேர்ந்த ஹிச்சாம் லாகோஹி முதலிடத்தையும், கென்யாவைச் சேர்ந்த ஏஞ்சலா ஜிம் அசுண்டே பெண்கள் பிரிவில் அதே போட்டியில் வென்றார்.


》》உள்துறை அமைச்சர் அமித் ஷா ஜனவரி 11, 2021 அன்று 'ஒற்றை சாளர அனுமதி அமைப்பு' ('Single Window Clearance System') ஒன்றை தொடங்கினார்.

》》ஜனவரி 11 முதல்17 வரை சாலை பாதுகாப்பு வாரம் அனுசரிக்கப்படுகிறது.


இது இந்தியாவில் சாலைகள் மற்றும் தெருக்களைப் பாதுகாப்பானதாக்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.


சாலை போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலை அமைச்சகத்தினால் தொடங்கப்பட்ட ஒரு பிரச்சாரமாகும்.


இந்த ஆண்டு 32 வது சாலை பாதுகாப்பு வாரம் ஆகும். 


》》கேரள அரசு சுற்றுலாத் துறையின் கீழ் வேலார் கிராஃப்ட் கிராமத்தில் களரிபையாட்டு (களரி) அகாடமியை அமைத்து வருகிறது.


முதல்வர் பினராயி விஜயன் 2021 ஜனவரி 16 ஆம் தேதி களரிபையாட்டு அகாடமியின் பாடத்திட்டத்தை வெளியிட உள்ளார்.


》》NASA App Development Challenge இல் ஆரியஜெயின் என்ற உயர்நிலைப் பள்ளி மாணவர் வெற்றி பெற்றார். 


》》கான்ஸ்டான்ஸ் பல்கலைக்கழகத்தின் ஆராய்ச்சியாளர்கள் ஒரு புதிய நிலை திரவக் கண்ணாடியைக் கண்டுபிடித்துள்ளனர். கன்போகல் மைக்ரோஸ்கோபி என்ற தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்தியுள்ளனர்.


》》பிரதமர் நரேந்திர மோடி ஜனவரி 12, 2021 அன்று தேசிய இளைஞர் நாடாளுமன்ற விழா - 2021 இல் உரையாற்றுவார்.


தேசிய இளைஞர் தினத்தை முன்னிட்டு ஜனவரி 12 ஆம் தேதி திருவிழா ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது.

》》இளவரசர் முகமது பின்சல்மான் சவூதி அரேபியாவின் எதிர்காலத்திற்கான எண்ணெயைத் தாண்டி தனது சமீபத்திய பார்வையை வெளியிட்டார்.


கார்கள், சாலைகள் அல்லது கார்பன் உமிழ்வு இல்லாத நகரம் உருவாக்கப்படும்.


இது "தி லைன்" (The line) என்று அழைக்கப்படும் 170 கிலோமீட்டர் நீள வளர்ச்சி "நியோம்" என்று அழைக்கப்படும் 500 பில்லியன் டாலர் திட்டங்களின் ஒரு பகுதியாக இருக்கும்.


நகரத்தில் 1 மில்லியன் குடியிருப்பாளர்கள் இருப்பார்கள் மற்றும் 2030 க்குள் 380,000 வேலைவாய்ப்புகளை உருவாக்கப்படும். 


》》கொச்சியைச் சேர்ந்த கை மல்யுத்த வீரர் ராகுல்- பானிக்கர் 2021 ஜனவரியில் 'உலகின் வலிமையான பாடிபில்டர்' ('world's strongest bodybuilder') Larry Wheel ஐ தோற்கடித்தார்.


தற்போதைய 70 கிலோ தேசிய கை மல்யுத்த சாம்பியனான ராகுல் ஏற்கனவே கடந்த பத்து ஆண்டுகளில் ஆறு தேசிய பதக்கங்களை வென்றுள்ளார்.


ராகுலின் தந்தை பி.டி.பானிக்கர் ஒரு powerlifter மற்றும் Powerman of India பட்டத்தை வென்றிருந்தார்.


 More topic reading.. click here


》First kid of the year 

》world food day 

》India international science festival 

》India successfully test-fired the SANT Missile 

》The first woman officer - Indian Air force   

》World polio day 

》Andhra Pradesh formation day

》Statue of peace-அமைதி சிலை

》International day for tolerance and peace

》Lilavati Award 2020

》world toilet day

》Top 10 police station in India 2020 


---------------------------------------------------

            Jan 13 Download PDF 

----------------------------------------------------

Current affairs Tamil 

Monthly PDF 

----------------------------------------------------

Tamil GK Academy 

Download App

Quick update current affairs Tamil..

Telegram- Join now 

WhatsApp group- Join now


**(Telegram search- TAMIL GK ACADEMY )


Post a Comment

0 Comments