Type Here to Get Search Results !

Current affairs Tamil : 10 January 2021

0
Current affairs Tamil GK Academy January 2021.




Current affairs Tamil  : 10 January 2021.
1. அமெரிக்க இராணுவத்தின் முதல் தலைமை தகவல் ஆணையராக (CIO) சமீபத்தில் நியமிக்கப்பட்ட இந்திய வம்சாவளி நபர் யார்?

Ans: டாக்டர். ராஜ் ஐயர்

2. 16 வது "பிரவாசி பாரதிய சம்மலன் 2021" இன் முதன்மை விருந்தினர் யார்?

Ans: பிரசாத் சந்தோகி

3. மத்திய சுகாதார அமைச்சகம் சமீபத்தில் யாருடைய தலைமையில் மருத்துவ மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிபுணர்களின் தொழில்நுட்பக் குழுவை அமைத்தது?

Ans: ப்ரீத்தி பந்த்

குறிப்பு:-

முதல் "தேசிய குடும்ப சுகாதார ஆய்வு" - 1992-93

இரண்டாவது "தேசிய குடும்ப சுகாதார ஆய்வு" - 1998-99

மூன்றாவது "தேசிய குடும்ப சுகாதார ஆய்வு" - 2005-06

நான்காவது "தேசிய குடும்ப சுகாதார ஆய்வு" - 2015-16

ஐந்தாவது "தேசிய குடும்ப சுகாதார ஆய்வு - 2019-20

4. இந்தியாவின் முதல் 'double stack long-hall container train' பிரதமர் மோடி எந்த இடத்தில் தொடங்கினார்?

Ans: புதிய அட்டெலி (New Atteli)

5. சமீபத்தில் 'Right under your nose' என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?

Ans: கிரிதரன்

6. சமீபத்தில் எந்த மாநிலத்தில் 'இ ஃபைலிங் போர்ட்டல்' ('e filing portal') தொடங்கப்பட்டது?

Ans: பஞ்சாப்

7. சமீபத்தில் 'Henley Passport Index 2021' இல் இந்தியா எந்த இடத்தில் உள்ளது?

Ans: 85 வது

குறிப்பு:-

இந்த குறியீடானது சர்வதேச கணக்கெடுப்பு நிறுவனமான ஹென்லி & பார்ட்னர்ஸ் வெளியிட்ட Henley Global Mobility Report இன் ஒரு பகுதியாகும்.

இந்த குறியீடானது உலகின் அனைத்து பாஸ்போர்டுகளையும் வரிசைப்படுத்துகிறது மற்றும் ஒரு குறிப்பிட்ட நாட்டின் பாஸ்போர்ட்டை எத்தனை நாடுகள் வைத்திருக்கின்றன என்பதைக் காட்டுகிறது.

சர்வதேச விமான போக்குவரத்து சங்கம் (IATA) வெளியிட்ட தரவுகளின் அடிப்படையில் இந்த தரவரிசை தயாரிக்கப்பட்டுள்ளது.

Henley Passport Index 2021 இல் முதல் மூன்று நாடுகள்:-

1) ஜப்பான்
2) சிங்கப்பூர்
3) தென் கொரியா மற்றும் ஜெர்மனி

8. இந்தியாவின் முதல் ஸ்கை பார்க் (Ski Park) எந்த மாநிலத்தில் கட்டப்படும்?

Ans: இமாச்சல பிரதேசம்

9. எந்த விண்வெளி நிறுவனம் துருக்கிய தகவல் தொடர்பு செயற்கைக்கோள் 'துர்க்சாட் 5 ஏ' (Turksat 5A) ஐ ஏவியது?

Ans: SpaceX

10. அனாதைகளின் உலக தினம்' (World Day Of War Orphans) எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?

Ans: ஜனவரி 06

11. எந்த மாநில அரசு 'அருந்ததி' மற்றும் 'மைத்ரேய் ' (Arundhati and Maitreyi) திட்டத்தைத் தொடங்கியது?

Ans: Karnataka

12. Lions Clubs International இல் அதிக உறுப்பினர்களை உருவாக்கி உலகின் முதல் நாடாக மாறிய நாடு எது?

Ans: இந்தியா

13. சமீபத்தில் India Post Payments Bank இன் புதிய தலைவர் யார்?

Ans: ஜே.வெங்கடராமு

குறிப்பு:-

நிறுவப்பட்டது - 1 செப்டம்பர் 2018
தலைமையகம் - புது தில்லி
MD & CEO - ஜே.வெங்கட்ராமு

14. ப்ளூம்பெர்க் பில்லினெர்ஸ் குறியீட்டின்படி, பணக்காரரின் பட்டியலில் முதலிடம் பிடித்தவர் யார்?

Ans: எலோன் மஸ்க்

குறிப்பு:-

முதல் 3 பெயர்கள்:-

1) எலோன் மஸ்க் - (SpaceX மற்றும் டெஸ்லா உரிமையாளர்)
2) ஜெஃப் பெசோஸ் - (அமேசான் உரிமையாளர்)
3) பில் கேட்ஸ் - (மைக்ரோசாப்ட் உரிமையாளர்)

15. நாட்டின் முதல் தீயணைப்பு பூங்கா எந்த மாநிலத்தில் தொடங்கப்பட்டது?

Ans: ஒரிசா

தகவல்கள்:-

》》 மத்திய தகவல் மற்றும் ஒளிபரப்புத்துறை அமைச்சர் ஸ்ரீ பிரகாஷ் ஜவடேகர் இந்திய அரசின் டிஜிட்டல் காலண்டர் மற்றும் டைரியைத் தொடங்கினார்.

》》 IIT-Kharagpur ஆராய்ச்சியாளர்கள் 5ஜி அகச்சிவப்பு கட்டமைப்பைக் கொண்ட ட்ரோன்களை உருவாக்கியுள்ளனர், இது வான்வழி மொபைல் தொலைதொடர்பு கோபுரங்களாக உதவுகிறது.

இது அருகிலுள்ள மொபைல் கோபுரங்களிலிருந்து அவசர தகவல் தொடர்பு நெட்வொர்க்குகளை உருவாக்க முடியும்.

இது பேரழிவு பகுதிகளில் அவசர தகவல் தொடர்பு நெட்வொர்க்குகளை அமைக்கமுடியும்.

》》 நகரத்தில் மொழியை ஊக்குவிக்கும் பொருட்டு தேசிய தலைநகரில் கொங்கனி அகாடமி அமைக்க டெல்லி அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.

கொங்கனி ஒரு இந்தோ-ஆரிய மொழி.
இது நாட்டின் மேற்கு கடலோரப்பகுதியில் வசிக்கும் கொங்கனி மக்களால் பேசப்படுகிறது.

இது அரசியலமைப்பின் 8 வது அட்டவணையில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள 22 மொழிகளில் ஒன்றாகும், இது கோவாவின் அதிகாரப்பூர்வ மொழியாகும்.

》》 சிந்து நதி மற்றும் லடாக்கில் அதன் துணை நதிகளில் 144 மெகாவாட் மின்சாரம் கொண்ட 8 நீர் மின் திட்டங்களை தொடங்க அரசு அனுமதித்துள்ளது.



 More topic reading.. click here


》First kid of the year 

》world food day 

》India international science festival 

》India successfully test-fired the SANT Missile 

》The first woman officer - Indian Air force   

》World polio day 

》Andhra Pradesh formation day

》Statue of peace-அமைதி சிலை

》International day for tolerance and peace

》Lilavati Award 2020

》world toilet day

》Top 10 police station in India 2020 



---------------------------------------------------

            Jan 10 Download PDF 

----------------------------------------------------

Current affairs Tamil 

Monthly PDF 

----------------------------------------------------

Tamil GK Academy 

Download App


Quick update current affairs Tamil..

Telegram- Join now 

WhatsApp group- Join now


**(Telegram search- TAMIL GK ACADEMY )




Post a Comment

0 Comments