Type Here to Get Search Results !

Current affairs Tamil PDF : 25 January 2021

0

Daily current affairs Tamil update and Genral study's. 

தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள் மற்றும் பொது அறிவு தகவல்கள்.

*TNPSC Daily Quiz update join TELEGRAM  



Current affairs Tamil : 25 January 2021.


1. 'பரக்ரம் திவாஸ்' சமீபத்தில் எப்போது கொண்டாடப்பட்டது?


Ans: ஜனவரி 23


2. அண்மையில் இந்தியாவின் மிக நீளமான சாலை வளைவு பாலம் (Wahrew Bridge) எங்கே திறக்கப்பட்டது?


Ans: மேகாலயா


3. 'ஆயுஷ்மான் பாரத் காப்பீட்டு திட்டம்' என்ற பெயரை சமீபத்தில் எந்த மாநிலம் ஆயுஷ்மான் பாரத் மகாத்மா காந்தி சுகாதார காப்பீட்டு திட்டமாக மாற்றியது?


Ans: ராஜஸ்தான்


4. சமீபத்தில் Michael & Sheila Held Award பெற்றவர் யார்?


Ans: Nikhil Srivastava


குறிப்பு:-


சமீபத்தில் இந்திய கணிதவியலாளர் நிகில் ஸ்ரீவாஸ்தவாவுக்கு மதிப்புமிக்க மைக்கேல் மற்றும் ஷீலா ஹெல்ட் விருது 2021 வழங்கப்பட்டுள்ளது, இந்த விருதைப் பெற்ற ஒரே இந்தியர் ஆவார். 


இந்த பரிசு 2017 இல் தொடங்கப்பட்டது. 

5. சம்ரிதி தோஷாலி தேசிய கைவினைக் கண்காட்சி சமீபத்தில் எங்கே தொடங்கியது?


Ans: ஒரிசா


6. சமீபத்தில் Business Standard Banker of the Year 2019-20 விருது பெற்றவர் யார்?


Ans: ஷியாம் சீனிவாசன்


குறிப்பு:-


ஃபெடரல் வங்கியின் நிர்வாக இயக்குநரும், தலைமை நிர்வாக அதிகாரியுமான ஷியாம் சீனிவாசன், 2019-20 ஆம் ஆண்டிற்கான ஆண்டின் வணிக தர வங்கியாளராக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டார்.


7. சமீபத்தில் 'Fair Share for Children' என்ற பிரச்சாரத்தை தொடங்கியவர் யார்?


Ans: Kailash Satyarthi


8. சமீபத்தில் 'ஆயுஷ்மான் CAPF' சுகாதார சேவை திட்டத்தை தொடங்கியவர் யார்?


Ans: மத்திய உள்துறை அமைச்சர் அமித் ஷா


குறிப்பு:-


இதன் கீழ் நாட்டின் அனைத்து ஆயுதமேந்திய போலீஸ்படை வீரர்களும் மத்திய சுகாதார காப்பீட்டு திட்டத்தின் பலன்களைப் பெறுவார்கள்.


9. புலம்பெயர்ந்த தொழிலாளர்களுக்காக 'ஷ்ரம் சக்தி' போர்ட்டலை அறிமுகப்படுத்தியவர் யார்?


Ans: அர்ஜுன் முண்டா


10. மத்திய சுகாதார மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சர் டாக்டர் ஹர்ஷ் வர்தன் கடத்தல் மற்றும் போலி வர்த்தகத்திற்கு எதிரான இயக்கத்தின் -MASCRADE 2021 எந்த பதிப்பை திறந்து வைத்தார்?


Ans: 7 வது

11. 10 வது தேசிய ஐஸ் ஹாக்கி சாம்பியன்ஷிப்பை (National Ice Hockey Championship) வென்றவர் யார்?


Ans: ITBP(Indo-Tibetan Border Police)


12. தேசிய பெண் குழந்தை தினம் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?


Ans: ஜனவரி 24


13. சர்வதேச கல்வி தினம் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?


Ans: ஜனவரி 24


தகவல்கள்:-


》》ஜனவரி 24 ஆம் தேதி தேசிய பெண் குழந்தை தினத்தன்று உத்தரகண்ட் ஒரு நாள் முதல்வராக 19 வயது ஹரித்வாரைச் சேர்ந்த மாணவி ஸ்ரீஸ்தி கோஸ்வாமி பதவியேற்க உள்ளார்.


 More topic reading.. click here


》First kid of the year 

》world food day 

》India international science festival 

》India successfully test-fired the SANT Missile 

》The first woman officer - Indian Air force   

》World polio day 

》Andhra Pradesh formation day

》Statue of peace-அமைதி சிலை

》International day for tolerance and peace

》Lilavati Award 2020

》world toilet day

》Top 10 police station in India 2020 


---------------------------------------------------

            Jan 25 Download PDF 

----------------------------------------------------

Current affairs Tamil 

Monthly PDF 

----------------------------------------------------

Tamil GK Academy 

Download App


Quick update current affairs Tamil..

Telegram- Join now 

WhatsApp group- Join now


**(Telegram search- TAMIL GK ACADEMY )


Post a Comment

0 Comments