Type Here to Get Search Results !

Today current affairs PDF tamil Dec 10, 2020

0

Today current affairs PDF tamil Dec 10, 2020



Today current affairs PDF tamil Dec 10, 2020


1. சமீபத்தில் Five Star Village Postal Scheme எந்த மாநிலத்தில் தொடங்கப்பட்டது?

Ans: உத்தரகண்ட்


2. சாகிர் கிராண்ட் பிரிக்ஸ் 2020 பந்தயத்தில் வென்றவர் யார்?

Ans: செர்ஜியோ பெரெஸ்


3. 'Asia Cup 2021 போட்டி எந்த நாடு நடத்துகிறது?

Ans: இலங்கை


4. உலகின் மிக உயரமான மலை 'எவரெஸ்ட் சிகரத்தின்' புதிய உயரம் என்ன?

Ans: 8848.86 மீ 


குறிப்பு:-


உலகின் மிக உயர்ந்த மலை உச்சியான எவரெஸ்ட், 8848.86 மீட்டர் திருத்தப்பட்ட உயரத்தை நேபாளமும் சீனாவும் தெரிவித்துள்ளன.

முன்னதாக, எவரெஸ்ட் சிகரத்தின் உயரம் 8848 மீட்டர் ஆனால் இப்போது அது 8848.86 மீட்டர் (29031.7 அடி).

இது முன்பை விட 0.86 மீட்டர் அதிகம்.


5. 'மேரா கோவிட் கேந்திரா' பயன்பாட்டை எந்த மாநில அரசு அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது?

Ans: உத்தரப்பிரதேசம்


6. TRA பிராண்ட் டிரஸ்ட் அறிக்கையின்படி, எந்த பிராண்ட் மிகவும் நம்பகமான பிராண்டில் முதலிடம் பிடித்தது?

Ans: Dell


குறிப்பு:-


சிறந்த 3 பிராண்ட் பெயர்கள்.

1) Dell (அமெரிக்கா)

2) Mi (சீனா)

3) SamSung (தென் கொரியா)


7. பூமி கண்காணிப்பு செயற்கைக்கோள் 'காஃபென் -14' ஐ எந்த நாடு ஏவியது?

Ans:சீனா


8. The Pier என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?

Ans: டேரன் லோவிக்ஸ்


9. 'ஃபைசர் கோவிட் -19' தடுப்பூசி பெற்ற உலகின் முதல் நபர் யார்?

Ans: மார்கரெட் கீனன்


10. The Coolie's Great War என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?

Ans: ராதிகா சிங்கா


11. பிரிட்டனில் ஃபைசர் கோவிட் -19 தடுப்பூசி போட்ட இந்திய வம்சாவளியைச் சேர்ந்த முதல் நபர் யார்?

Ans: ஹரி சுக்லா


குறிப்பு:-


பிரிட்டிஷ் பிரதமர் போரிஸ் ஜான்சன் 'டிசம்பர் 8, 2020' தடுப்பூசி தினமாக அறிவித்துள்ளார்.


12. The Age of Pandemics: 1817 - 1920 How They Shaped India And The World என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?

Ans: சின்மய் தும்பே


13. 'Maharishi Arvind' என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?

Ans: ரமேஷ் போக்ரியால் நிஷாங்க்


குறிப்பு:-


ரமேஷ் போக்ரியால் நிஷாங்க் நம் நாட்டின் மத்திய கல்வி அமைச்சர்.


14. Wai Wai Glocal Teen Hero India 2020 விருது ஐ பெற்றவர் யார்?

Ans: விவான் கபீர்


குறிப்பு:-


குளோகல் டீன் ஹீரோ இந்தியா விருது சிறந்த இளைஞர்களை கவுரவிப்பதற்காக வழங்கப்படுகிறது.


15. சமீபத்தில் 'Dharma' என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?

Ans: அமிஷ் and பவானா ராய்


16. உலக மண் தின விருது 2020 வழங்கப்பட்ட அமைப்பு எது?

Ans: இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சி கவுன்சில் (ICAR)


குறிப்பு:-


இந்த விருதை ஆண்டுதோறும் உணவு மற்றும் வேளாண்மை அமைப்பு (FAO) வழங்குகிறது.

உலக மண் தினத்தை முன்னிட்டு டிசம்பர் 5 ஆம் தேதி இந்திய வேளாண்ஆராய்ச்சி கவுன்சிலுக்கு (ICAR) இந்த விருது வழங்கப்பட்டது.


17. தெற்காசிய நாடுகள் அமைப்பு தினம் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?

Ans: டிசம்பர் 08


18. சர்வதேச ஊழல் தடுப்பு தினம் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?

Ans: டிசம்பர் 09



More topic reading.. click here


》First kid of the year 

》world food day 

》India international science festival 

》India successfully test-fired the SANT Missile 

》The first woman officer - Indian Air force   

》World polio day 

》Andhra Pradesh formation day

》Statue of peace-அமைதி சிலை

》International day for tolerance and peace

》Lilavati Award 2020

》world toilet day

》Top 10 police station in India 2020 


---------------------------------------------------

            Dec 10 Download PDF 

----------------------------------------------------

Current affairs Tamil 

Monthly PDF 

----------------------------------------------------

Tamil GK Academy 

Download App


Quick update current affairs Tamil..

Telegram- Join now 

WhatsApp group- Join now

Facebook page- Join now 


**(Telegram search- TAMIL GK ACADEMY )



Post a Comment

0 Comments