Type Here to Get Search Results !

Current affairs PDF Dec 17, 2020

0

Current affairs PDF December 2020.



Current affairs PDF:Dec 17, 2020.


1. சமீபத்தில் 'கோல்ட்மேன் சுற்றுச்சூழல் விருது 2020' வென்றவர் யார்?

Ans: Paul sean twa


2. அணு விஞ்ஞானி 'மொஹ்சென் ஃபக்ரிசாதே' மரணத்திற்குப் பின் 'நாசர் பதக்கம் 2020' வழங்கப்பட்டுள்ளது அவர் எந்த நாட்டைச் சேர்ந்தவர்?

Ans: ஈரான்


குறிப்பு:-

ஈரானின் முன்னாள் அணு விஞ்ஞானி 'மொஹ்சென் பக்ரிசாதே' மரணத்திற்குப் பின் நாசர் 2020 பதக்கம் வழங்கப்பட்டுள்ளது.

ஈரானில், இந்த நாசரின் பதக்கம், இராணுவத்திற்கு முக்கியமான பணிகளைச் செய்பவர்களுக்கு வழங்கப்படுகிறது.

மொஹ்சென் ஃபக்ரிசாதே 'ஈரானிய குண்டின் தந்தை' என்று அழைக்கப்படுகிறார்.


3. டிசம்பர் 27 அன்று Epidemic Preparedness தினமாக அனுசரிக்க எந்த அமைப்பு ஒப்புதல் அளித்துள்ளது?

Ans: UN (ஐக்கிய நாடுகள்)


குறிப்பு:-

United Nations

தொடக்கம் -24 0ct 1945

தலைமையகம் - நியூயார்க் (அமெரிக்கா)

உறுப்பு நாடுகள் - 193

தலைவர் - அன்டோனியோ குடரெஸ்


4. அயோத்தியில் உள்ள ராமர் கோயிலின் கட்டுமானப் பணிகளை மறுஆய்வு செய்து பரிந்துரைக்க அமைக்கப்பட்ட எட்டு பேர் கொண்ட குழுவின் தலைவர் யார்?

Ans: வி.எஸ்.ராஜு


5. 'ஐரோப்பிய கராத்தே சாம்பியன்ஷிப் 2021' ஐ நடத்திய நாடு?

Ans: குரோஷியா


6. சர்தார் வல்லபாய் படேலின் 70 வது இறப்பு ஆண்டு விழா 15 டிசம்பர் 2020 அன்று கொண்டாடப்பட்டது, அவரின் மிக உயரமான சிலை, ஒற்றுமை சிலை அமைந்துள்ள மாநிலம் எது?

Ans: குஜராத்


குறிப்பு:-

சர்தார் வல்லபாய் படேல் 1875 அக்டோபர் 31 அன்று பிறந்தார்.

உலகின் மிக உயரமான சிலை, ஒற்றுமை சிலை குஜராத்தின் கெவாடியாவில் அமைந்துள்ளது.


7. உலக வினாடி வினா சாம்பியன்ஷிப்பை 2020 ஐ வென்றவர் யார்?

Ans: ரவிகாந்த் அவ்வா (ஹைதராபாத்தின் வழக்கறிஞர்)


8. உலகின் மிகப்பெரிய ஸ்கூட்டர் தொழிற்சாலை நிறுவப்பட்டவுள்ள மாநிலம் எது?

Ans: தமிழ்நாடு


குறிப்பு:-

ஓலா தனது முதல் தொழிற்சாலையை தமிழகத்தில் ரூ .2,400 கோடி முதலீட்டில் அமைக்க தமிழக அரசுடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளது.

தமிழ்நாட்டில் உள்ள ஓலா தொழிற்சாலை உலகின் மிகப்பெரிய ஸ்கூட்டர் உற்பத்தி தொழிற்சாலையாக இருக்கும்.


9. "Godfather' என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?

Ans: அபிஷேக் காஷ்யப்


10. சர்வதேச ஹாக்கி கூட்டமைப்பு (FIH) "ஆண்கள் ஹாக்கி உலகக் கோப்பை 2023" ஐ எந்த மாநிலத்தில் நடத்துகிறது?

Ans: ஒடிசா


11. இந்தியாவில் விஜய் திவாஸ் தினம் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?

Ans: டிசம்பர் 16


12. Big Little Book Award 2020 ஐ பெற்றவர்கள் யார்?

Ans: 

》Subhadra Sen Gupta

》illustrator Rajiv Eipe


தகவல்:-


》ஒரிசா ஐகோர்ட்டின் CJ வாக ஜே.எஸ். முரளிதர் நியமிக்கப்பட்டார்.


》தெலுங்கானா உயர்நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதியாக நீதிபதி ஹிமா கோலி நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்.


----------------------------------------------------

Copyright policy காரணமாக..

**(மேலும் சில விரிவான தகவல்கள் PDF ல் உள்ளது பதிவிறக்கம் செய்துக்கொள்ளுங்கள்)

----------------------------------------------------


More topic reading.. click here


》First kid of the year 

》world food day 

》India international science festival 

》India successfully test-fired the SANT Missile 

》The first woman officer - Indian Air force   

》World polio day 

》Andhra Pradesh formation day

》Statue of peace-அமைதி சிலை

》International day for tolerance and peace

》Lilavati Award 2020

》world toilet day

》Top 10 police station in India 2020 


---------------------------------------------------

            Dec 17 Download PDF 

----------------------------------------------------

Current affairs Tamil 

Monthly PDF 

----------------------------------------------------

Tamil GK Academy 

Download App


Quick update current affairs Tamil..

Telegram- Join now 

WhatsApp group- Join now

Facebook page- Join now 


**(Telegram search- TAMIL GK ACADEMY )



Post a Comment

0 Comments