Type Here to Get Search Results !

Current affairs Tamil 2020 PDF

0

 

Current affairs Tamil 2020 : 25 October.



1.  உலக போலியோ தினம் எப்போது கொண்டாடப்படுகிறது?

 Ans: 24 அக்டோபர்


2.  சமீபத்தில் சர்வதேச நாணய நிதியத்தில் இணைந்த 190 வது உறுப்பு நாடு எது?

Ans: அன்டோரா


3.  நகர்ப்புற கல்வி கொள்கையை மேம்படுத்த சமீபத்தில் ஒரு குழுவை உருவாக்கியவர் யார்?

Ans: NITI ஆயோக்


4.  'சுகாதார பாதுகாப்பு பிரச்சாரத்தை' நடத்துவதாக எந்த மாநில அரசு சமீபத்தில் அறிவித்தது?

Ans: சத்தீஸ்கர்


5.  சமீபத்தில் டொயோட்டா கிர்லோஸ்கர் மோட்டார் எந்த வங்கியுடன் இணைந்துள்ளது?

Ans: Bank of Baroda


6.  2020-2025 புதிய தொழில்துறை கொள்கையை எந்த மாநில அரசு அறிவித்துள்ளது?

Ans: கர்நாடகா


7.  இந்தியாவின் எந்த ரயில்வே மண்டலம் சமீபத்தில் பேக்ஸ் ஆன் வீல்ஸ் சேவையை அறிமுகப்படுத்தியது?

Ans: வடக்கு ரயில்வே


8.  சமீபத்தில் எந்த நாட்டில் நேட்டோ, விண்வெளி மையம் அமைக்க ஒப்புக்கொண்டது?

Ans: ஜெர்மனி


9.  சமீபத்தில், எத்தனை ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு இந்தியாவுக்கு ILO நிர்வாகக் குழுவின் தலைவர் பதவி கிடைத்தது?

Ans: 35


10.  சீனாவிலிருந்து கோவிட் -19 தடுப்பூசி வாங்குவதை எந்த நாடு சமீபத்தில் நிராகரித்தது?

Ans: பிரேசில்


11.  '129 கோடி' நிகர லாபத்தை சமீபத்தில் எந்த வங்கி தெரிவித்துள்ளது?

Ans: Yes வங்கி


12.  எந்த மாநில அரசு Sunanda Samman நிறுவியுள்ளது?

Ans: ஒடிசா


13.  Forbes சமீபத்தில் வெளியிட்ட 'உலக சிறந்த முதலாளி 2020' இன் கீழ் பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் பட்டியலில் முதலிடம் பிடித்தவர் யார்?

Ans: NTPC


14.  சமீபத்தில், பிரதான் மந்திரி கிராம சதக் யோஜனாவை வெற்றிகரமாக செயல்படுத்தி எந்த மாவட்டம் முதலிடத்தில் உள்ளது?

Ans: மண்டி


15. பிற மாநிலங்களுக்கு ஏற்றுமதி செய்யப்படும் இ-ரிக்‌ஷாவை (வேம்பு ஜி-Neem G) எந்த மாநிலம் உருவாக்கியுள்ளது?

Ans: கேரளா


16. இந்திய கடற்படை மூன்று பெண் விமானிகளை first batch ல் சேர்த்துள்ளது. இந்த மூன்று பெண் விமானிகளின் பெயர் என்ன?

a. லெப்டினன்ட் திவ்யா சர்மா

b. லெப்டினன்ட் சுபாங்கி

c. லெப்டினன்ட் சிவாங்கி 


17. கனக் துர்கா மேம்பாலம் திறந்து வைக்கப்படுவது எங்கே? 

Ans: விஜயவாடா (ஆந்திரா)


18. ITBP தினம் எப்போது கொண்டாடப்படுகிறது?

Ans: 24 அக்டோபர்


19. உலக மோல் தினம் எப்போது கொண்டாடப்படுகிறது?

Ans: 23 அக்டோபர்


20. 'Bhrigu and the Palace of Mirrors' என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார் ? 

Ans: Saumitra Ranade


21. ஐக்கிய நாடுகள் தினம் எப்போது கொண்டாடப்படுகிறது?

Ans: 24 அக்டோபர்


22. 2019 ல் வெளிநாட்டு சுற்றுலாப் பயணிகளை ஈர்க்கும் முதல் மாநிலம்? 

Ans: உத்தரப்பிரதேசம் 


முதல் 3 மாநிலங்கள் :-


1) உத்தரபிரதேசம்

2) தமிழ்நாடு

3) ஆந்திரா


23. புதிய ஜீவன் சாந்தி யோஜனாவை எந்த நிறுவனம்  அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது? Ans: LIC



 ---------------------------------------------------

             Download PDF 

----------------------------------------------------


Quick update current affairs Tamil..

Telegram- Join now 

WhatsApp group- Join now




Post a Comment

0 Comments