Type Here to Get Search Results !

Today GK short news Tamil. August 01.08.2020

0



》》1.பிரதமர் மோடியின் புதிய செயலாளர்?

Ans- ஹார்டிக் சதீசந்திர ஷா

》》2. சமீபத்தில், கல்வி அமைச்சாக இப்போது அழைக்கப்படும் மத்திய மனிதவள மேம்பாட்டு அமைச்சகம் 'இந்தியாவில் தங்கியிருங்கள் மற்றும் இந்தியாவில் படியுங்கள்' குழுவை யார் தலைமையில் அமைத்துள்ளது?

Ans- டி.பி.சிங்

》》3. சமீபத்தில், எந்த ஆயுதப்படைகளில் பெண் அதிகாரிகளுக்கு அரசு பொருளாதாரத் தடைகள் நிரந்தர ஆணையம் உள்ளது ?

Ans- இந்திய ராணுவம்


》》4. FAO ஆல் வெளியிடப்பட்ட உலகளாவிய வன மதிப்பீடு(FRA) அறிக்கையின்படி, கடந்த காலங்களில் வனத்தைப் பெறுவதில் உலகில் இந்தியாவின் தரம் என்ன?

Ans- 3 வது

முதலிடத்தில் சீனாவும், ஆஸ்திரேலியாவும் உள்ளன

》》05. கிராமப்புறங்களில் வங்கி சேவைகளை விரிவுபடுத்துவதற்கும் குறைந்த வருமானம் உடைய நபர்களுக்கும் இந்தியத் தலைவர்களுடன் இணைவதற்கு எந்த சமூக ஊடக தளம் திட்டமிட்டுள்ளது?
 
Ans- WhatsApp 

6.Paytm இன் தலைமை நிர்வாக அதிகாரியாக யார் நியமிக்கப்பட்டுள்ளனர்.

Ans- வருண் ஸ்ரீதர்

》》7.'ஆஷ்ரே', COVID-19 ஐ எதிர்ப்பதற்கான மருத்துவ படுக்கை தனிமைப்படுத்தும் முறை உருவாக்கப்பட்டது யார்?

Ans- பாதுகாப்பு தொழில்நுட்ப நிறுவனம் (DIAT)

தலைமையகம், புனே, மகாராஷ்டிரா 
துணைவேந்தர் (தலைவர்) - சி.பி. ராமநாராயணன்

》》8.பிப்ரவரி-ஜூன் 2020 ஆம் ஆண்டிற்கான  Niti Aayog delta மாவட்டங்களின் தரவரிசையில்  எது முதலிடத்தில் உள்ளது?

Ans- பிஜாப்பூர் சத்தீஸ்கர்

》》9.மத்திய அமைச்சர் பொருள் பயன்பாட்டுக் கோளாறுகளுக்கான நிலையானசிகிச்சை வழிகாட்டுதல்கள் மற்றும் நடத்தை அடிமையாதல்  (எஸ்யூடி) குறித்த மின் புத்தகத்தை வெளியிட்டார்.

Ans-  டாக்டர் ஹர்ஷ் வர்தன்


》》10.ரஃபேல் போர் விமானங்களின் முதல் தொகுதி வந்த அம்பாலா ஏர்பேஸ் எந்த மாநிலத்தில் / அமைந்துள்ளது?

Ans - ஹரியானா


》》11.இந்திய சூரிய ஆற்றல் கழகம் (எஸ்.இ.சி.ஐ) வழங்கிய அனைத்து காற்றாலை மின் திட்டங்களையும் முதன்முதலில் முடித்த சக்தி உற்பத்தியாளர் யார்?

Ans- செம்ப்கார்ப் எனர்ஜி இந்தியா

》》12.புதிய ஹெலிகாப்டர் சேவை எந்த மாநிலத்தில் உதான் திட்டத்தின் கீழ்வெளியிடப்பட்டது மற்றும் பவன் ஹான்ஸ் லிமிடெட் இயக்கப்பட உள்ளது?

Ans- உத்தரகண்ட்


》》13.ஸ்மார்ட் நகரங்களாக மாற்றுவதற்கு மத்திய வீட்டுவசதி மற்றும் நகர விவகார அமைச்சகத்தால் கூடுதலாக எந்த இரண்டு நகரங்கள் தேர்ந்தெடுக்கப்படுகின்றன?

Ans - லே மற்றும் கார்கில்


》》14.நாசா அறிமுகப்படுத்திய ரோபோ செவ்வாய் ரோவரின் பெயர் என்ன?

Ans - விடாமுயற்சி


》》15.கடன் மதிப்பீட்டு நிறுவனமான ஐ.சி.ஆர்.ஏ லிமிடெட் நிறுவனத்தின் நிர்வாக இயக்குநராகவும், குழு தலைமை நிர்வாக அதிகாரியாகவும் யார் நியமிக்கப்பட்டுள்ளனர்?

Ans- என் சிவராமன்


》》16.சுபாஷ் சந்திரபோஸ் ஆப்தா பிரபந்தன் புராஸ்கர். இது எந்த மத்திய அமைச்சகத்தால் வழங்கப்பட்டது?

Ans-  உள்துறை அமைச்சகம்



》》17.பாதுகாப்பு முடிவுப்புள்ளி அச்சுறுத்தல் அறிக்கை 2019 ஐ வெளியிட்ட தொழில்நுட்ப நிறுவனம் எது?

Ans- மைக்ரோசாப்ட்

》》18.உள்நாட்டு உற்பத்தியாளர்களைப் பாதுகாக்க, இந்திய அரசு 2021 ஜூலை வரை எந்த தயாரிப்புக்கு பாதுகாப்பு கடமையை விதித்துள்ளது?

Ans- சூரிய மின்கலங்கள்

》》19.ஆகஸ்ட் 2020 முதல் பணியாளர் வருங்கால வைப்பு நிதிக்கு (இபிஎஃப்) பணியாளர்கள் மற்றும் முதலாளிகள் அளிக்கும் பயனுள்ள பங்களிப்பு என்ன?

Ans- 24%


Post a Comment

0 Comments